ข่าวด่วน

พนักงานเก็บขยะ ถึงกับผงะพบยาบ้ากว่า 7.8 หมื่นเม็ด ซุกข้างถังขยะคาดนักบินส่งผิดที่

พนักงานเก็บขยะเทศบาลตำบลหลุบอำเภอเมืองกาฬสินธุ์พบถุงดำซุกข้างถังขยะก่อนเก็บขึ้นรถแต่ได้กลิ่นโชยออกมาคล้ายยาบ้า เปิดออกดูถึงกับผงะพบยาบ้าจำนวนมาก รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบยาบ้า 7.8 หมื่นเม็ด และไอ 2 กก.ขณะที่ตำรวจเร่งแกะรอยสืบหาเจ้าของ คาดขบวนการค้ายาเสพติดนักบินนัดเวลาและสถานที่ส่งยาผิด ก่อนคนเก็บขยะมาเจอก่อน

                เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการโดยนายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นอภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองงกาฬสินธุ์ สั่งการให้นายพูนเพิ่ม  พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกาฬสินธุ์  นายปิยพงษ์ พลเรียงโพน ปลัดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ร่วมกับ พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รองผกก.(ป.)สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายสุนทร บุญไสว นายกเทศมนตรีตำบลหลุบ เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภ.จว.กาฬสินธุ์ และชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.เมืองกาฬสินธุ์เข้าตรวจสอบภายในรถบรรทุกขยะของเทศบาลตำบลหลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งว่า พนักงานเก็บขยะพบถุงดำวางอยู่ข้างถังขยะบริเวณข้างถนนเลียบคลองชลประทานบ้านไผ่ทอง ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งพนักงานเก็บขึ้นรถขยะแล้วเปิดดูข้างในคาดว่าน่าจะเป็นยาเสพติด

                โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบถุงสีดำวางอยู่ในรถขนขยะ และต้องเข้าไปดึงออกมา ซึ่งเมื่อเปิดออกดูเบื้องต้นพบว่าเป็นยาบ้าห่อด้วยผ้าเทปสีเหลืองจำนวน 13 ห่อ จำนวน 78,000 เม็ด และไอซ์อีก 2 กิโลกรัม จึงยึดไว้ตรวจสอบ

                จากการสอบถามนายสุริยันต์ วุฒิมาศ อายุ 40 ปี พนักงานเก็บขยะเทศบาลตำบลหลุบ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนร่วมงานได้ขับรถมาเก็บขยะอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งพบถุงดำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก่อนจะนำขึ้นไปใส่ในรถรวมกับขยะอื่นๆแต่ถุงดำมีการฉีกขาด และได้กลิ่นคล้ายเหมือนยาบ้าโชยออกมา จึงเปิดออกดูก็พบว่ายาบ้าห่อเป็นมัดๆจำนวนมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

                อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าบริเวณดังกล่าวอาจจะเป็นจุดนัดส่งยาบ้ากันของขบวนการค้ายาเสพติด โดยคนที่นำยาบ้ามาส่ง หรือที่เรียกกันในวงการค้ายาว่า “นักบิน”อาจจะสื่อสารนัดเวลาและสถานที่กับเครือข่ายที่ซื้อยาคลายเคลื่อนกันและผิดที่ หรือคนที่นำยามาส่งอาจจะพบเห็นเจ้าหน้าที่จึงตกใจแล้วทิ้งถุงยาบ้าไว้แล้วหลบหนีไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อติดตามตัวเจ้าของยาบ้าต่อไป