ข่าวอาชญากรรม

พี่ชายน้องนุ่มนิ่มอโหสิกรรม พร้อมเปิดโอกาสรองสว.สืบสวนขอขมาศพน้องสาว

พี่ชายน้องนุ่มนิ่มเผยพร้อมเปิดโอกาสให้รองสว.สืบสวนขอขมาศพน้องสาวครั้งสุดท้าย ระบุส่วนตัวอโหสิกรรม เพราะต้องการให้น้องสาวไปสู่สวรรค์โดยที่ไม่มีเรื่องต้องห่วงและไม่มีเวรกรรมต่อกันอีก

                เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวงานบรรยากาศงานศพนางสาวพิมชฎาพร  ภูแย้มไสย์  หรือน้องนุ่มนิ่ม  อายุ 29  ปี ที่เสียชีวิตในบ้านพักย่านบางกะปิ กรุงเทพฯ หลังถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 มม. เข้าที่บริเวณศีรษะจนเสียชีวิต ซึ่งได้นำร่างผู้เสียชีวิตกลับมายังบ้านเกิดตั้งศพบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเลขที่ 63  หมู่ 4 บ้านดงเค็ง  ต.ดอนสมบูรณ์ เป็น อ.ยางตลาด  จ.กาฬสินธุ์  โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีพิธีสวดอภิธรรมคืนแรก และเบื้องต้นมีกำหนดการฌาปนกิจศพในวันที่ 25  พฤษภาคม นี้ 

โดยบรรยากาศงานศพวันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังอยู่ในความโศกเศร้า เนื่องจากอยู่ในช่วงกลางวัน อีกทั้งนางทองใส ภูคงน้ำ อายุ 56 ปี แม่ของนางสาวพิมชฎาพร และญาติๆส่วนใหญ่เดินทางไปกรุงเทพมหานคร เพื่อไปทำธุระ ซึ่งมีเพียงนายกชกิตต์พัฒน์ ภูแย้มไสย์ อายุ 33 ปี  พี่ชายน้องนุ่มนิ่ม และเพื่อนบ้านที่กำลังช่วยกันจัดเตรียมข้าวของและเตรียมประกอบอาหารเลี้ยงแขกที่จะมาร่วมงานสวดอภิธรรมคืนที่ 2 ในช่วงเย็นของวันนี้

นายกชกิตต์พัฒน์ ภูแย้มไสย์ อายุ 33 ปี  พี่ชายน้องนุ่มนิ่ม กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานางทองใส และญาติๆหลายคนได้เดินทางไปที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะไปทำธุระ และเย็นวันนี้จะมีพิธีสวดอภิธรรมคืนที่สอง อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจาก ร.ต.อ.ทรงกลด สามีน้องสาว หรือญาติที่จะมาร่วมงานศพหรือมาขอขมา แต่หากทางร.ต.อ.ทรงกลด และญาติจะมาร่วมหรือจะมาขมาศพน้องสาวตนก็ยินดีไม่มีปัญหาอะไร เพราะส่วนตัวนั้นตนขออโหสิกรรมให้ เพราะอยากให้น้องสาวจากไปโดยไม่มีเรื่องต้องห่วง และจะได้ไม่มีเวรมีกรรมต่อกันอีก  ส่วนแม่หรือญาติคนอื่นตนไม่รู้ว่าคิดอย่าง

นายกชกิตต์พัฒน์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ครอบครัวก็รู้สึกโล่งใจผ่อนคลายและเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว ที่ทางร.ต.อ.ทรงกลด ผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพ ซึ่งในส่วนของคดีก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามหน้าที่ของตำรวจและเป็นไปตามกฎหมาย แต่อยากให้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และได้รับโทษสูงสุด ไม่ใช้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ซึ่งโทษจะต่างกัน เพราะส่วนตัวไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุจนปืนลั่น แต่อาจจะเกิดจากการจงใจเอาปืนมาเล็งที่หัวจนปืนยิงออกไปถูกศีรษะน้องสาวจนเสียชีวิตก็เป็นได้

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 23/06/2020 17:22 น. by อินทรีภูพาน