ข่าวด่วน

กาฬสินธุ์สลดเด็กวัย13ปีแอบเล่นน้ำพร้อมเพื่อนจนน้ำดับระดมค้นหา 2 วัน

สลดเด็กชายวัย 13 ปีแอบไปเล่นน้ำพร้อมเพื่อนที่ลำห้วยก่อนลื่นตกลงน้ำจมต่อหน้าเพื่อนพยายามช่วยแต่ไม่ทัน สุดท้ายแยกย้ายกันกลับบ้านปิดปากเงียบ ญาติออกตามหาวุ่น จนมารู้อีกทีจมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังค้นหา ซึ่งจมน้ำมานานกว่า 2 วันก่อนน้ำร่างขึ้นจากน้ำได้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 สิงหาคม 2563 ร.ต.อ.วัชรินทร์ มิเร รอง สว (สอบสวน) สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุพบศพคนจมน้ำบริเวณลำห้วยน้ำจั้น พื้นที่ ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังจากหน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชาวบ้านได้ช่วยกันออกค้นหามาตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังรับแจ้งรับแจ้งพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.กมลาไสย ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางลำห้วยน้ำจั้นพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือเด็กชายมหาสมุทร ศรีทวัชน์ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 บ้านสะอาดสมศรี หมู่ที่ 15 ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ สภาพศพไม่มีบาดแผลตามร่างกาย มีเลือดไหลออกจากช่องจมูก ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมนักประดาน้ำเข้าทำการค้นหาร่างตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวานนี้ และค้นหาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเวลา 16.20 น. วันนี้จึงพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณกลางลำห้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจและร่ำไห้ของญาติและไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมาศพผู้เสียชีวิตในญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

สอบถามนายอัครเดช คำสมหมาย อายุ 50 ปี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นหลานของตน พร้อมกลุ่มเพื่อนผู้ชายรวม 5 คนได้ชวนกันแอบมาเล่นน้ำอยู่บริเวณฝายชะลอน้ำล้นในห้วยน้ำจั้น จากการสอบถามเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกันทราบว่า ขณะที่เล่นน้ำอยู่บริเวณดังกล่าวผู้เสียชีวิตได้เลื่อนไถลบริเวณกลางฝายน้ำล้น ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีตะไคร่น้ำเพื่อนทั้ง 4 คนได้พยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากน้ำไหลแรงและน้ำมีความลึก จากนั้นเพื่อนๆ ได้พากันกลับบ้านอย่างปกติ โดยไม่บอกใครว่าเพื่อจมน้ำ กระทั่งผู้ปกครองของเด็กและญาติออกตามหา และสอบตามเพื่อนที่ไปด้วยกัน ซึ่งทุกคนปิดปากเงียบอ้างว่าได้กลับมาบ้านพักทุกคนแล้ว ซึ่งผู้ปกครองได้ออกตามหาผู้เสียชีวิตตามลำห้วยแต่ก็ไม่พบ และเมื่อเช้าที่ผ่านมาที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย ได้พยายามสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิตจนได้ทราบความจริงว่าผู้เสียชีวิตจมน้ำอยู่ในลำห้วย เจ้าหน้าที่จึงออกค้นหา ซึ่งก็พบรองเท้าและเสื้ออยู่ข้างลำห้วย จึงประสานหน่วยกู้ภัยออกค้นหา ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 วันจึงพบร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายเจษฎา อยู่ประเสริฐ อาสาหน่วยกู้ภัยกุดหว้ากาฬสินธุ์ จุดกมลาไสย กล่าว่า หลังจากรับแจ้งเหตุ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 จากประชาชนมีเด็กชายมาเล่นน้ำกลับเพื่อนแล้วไม่เห็นกลับบ้านคาดว่าอาจจะจมน้ำอยู่บริเวณลำห้วยน้ำจั้น ในพื้นที่ ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังจากรับแจ้งได้นำชุดนักประดาน้ำเข้าทำการค้นหาร่างผู้สูญหายเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พบผู้สูญหาย และได้ทำการค้นหาเมื่อช่วงเช้าและช่วงบ่ายของวันนี้ จนกระทั่งเวลา 16.20 น. พบร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าว