ข่าวด่วน

ชุดเฉพาะกิจอำเภอนามนบุกจับเครือข่ายค้ายาบ้าชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอนามน

ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์บุกจับเครือข่ายค้ายาบ้า พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก

นายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน จ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโส อำเภอนามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอนามน นำสมาชิก อส. พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจตำบลหลักเหลี่ยม ปิดล้อมตรวจค้นและขยายผลการจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พื้นที่ตำบลนามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ โดยร่วมกันจับกุมนางชวนพิศ ม่วงมา อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 79 ตำบลนามน อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 204 เม็ด เงินสด 11,320 บาท และนายครรชิต ม่วงมา อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 79 ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 298 เม็ด

ทั้งนี้ ชุดจับกุมฝ่ายปกครองอำเภอนามน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บ้านเลขที่ 79 ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ มีนายครรชิต ม่วงมา หรือเดี่ยว มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงาน และประชาชนในระแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรายงานให้กับ นายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามนทราบและขออนุญาตสืบสวนจับกุม ต่อมาชุดจับกุมพร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองตำบลหลักเหลี่ยม และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอนามน ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

โดยพบว่านายครรชิต ผู้ต้องหา ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ซึ่งจอดอยู่ข้างบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวและตรวจหาสารเสพติดแต่ไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 2 ถุง พบยาบ้าจำนวน 298 เม็ด และพบเงินสดอีกจำนวน 11,320 บาท โดยนายครรชิตยอมรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นยาของตนเองซึ่งนำมาจากเขตอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีคนมาวางไว้ที่ป้ายข้างทาง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบค้นนางชวนพิศ ม่วงมา อายุ 47 ปีผู้เป็นแม่ พบยาบ้าจำนวน 204 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดของกลางและควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นามรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังร่วมกันจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดอีก 1 ราย พร้อมของกลางกว่า 70 เม็ด และนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป