ข่าวสังคม

พระอาจารย์เกริกพลพร้อม จนท.กู้ภัย ร่วมช่วยงานศพตาปั่นหลังออกหาปลาเสียชีวิตริมเขื่อลำปาว

พระอาจารย์เกริกพล เลขานุการเจ้าคณะตำบลลำหนองแสน อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี ร่วมช่วยงานศพตาปั่นหลังออกหาปลาเสียชีวิตริมเขื่อนลำปาว

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งพบคนเสียชีวิตบนรถไถนาติดพ่วง บริเวณริมเขื่อนลำปาว พื้นที่บ้านหนองสามขา ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จากการตรวจสอบพบนายปั่น ศิริจันทร์ อายุ 73 ปี เสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากอาการหัวใจทำงานล้มเหลวอย่างเฉียบหลั่น โดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (28 สิงหาคม 2563) ที่บ้านห้วยยางดง ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พระอาจารย์เกริกพล ศิริสุวรรณโน  พระลูกวัดหนองชุดแสง ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ จุดอำเภอหนองกุงศรี  ได้เดินทางไปยังบ้านผู้เสียชีวิตและได้มอบเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ นายปั่น ศิริจันทร์ อายุ 73 ปี  โดยเบื้องต้น ครอบครัวของผู้เสียชีวิตนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วย (ผู้เสียชีวิต) คุณยาย ลูกชาย ลูกและสะใภ้

โดยครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งก่อนหน้านี้ มีคุณตาเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนลูกชายและลูกสะใภ้ มีสติไม่ดี ปกติคุณตากับคุณยาย จะใช้กระท่อมด้านหลังบ้านเป็นที่หลับนอน  เพราะในบ้านลูกชายและลูกสะใภ้ อาศัยอยู่ ช่วงที่เกิดฝนตก น้ำก็จะไหลท่วมและรั่วลงจากหลังคาบ้าน เพราะหลังคามีรอยรั่วหลายจุด ขณะนี้คุณยายมีข้าวสารไม่เพียงพอ สำหรับเพื่อจัดเตรียมอาหารให้กับแขกที่มาร่วมงาน มีเพียงข้าวสารที่ชาวบ้านนำมามอบให้ช่วยงาน