ข่าวด่วน ข่าวสังคม ข่าวอัพเดทรายวัน

เปิดคลิปกล้องวงจรปิด คลิปผญบ.ฟันศอกลูกบ้านหัวน็อคพื้นเลือดคลั่งในสมองสาหัส

ญาติหนุ่มวัย 55 ปี ชาวตำบลกมลาไสย อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดคลิปกล้องวงจรปิดระบุถูกผู้ใหญ่บ้านเมาสุราฟันศอกลูกบ้านหัวน็อคพื้นสลบกลางหมู่บ้าน ก่อนถุยน้ำลายใส่ และห้ามคนเข้าไปช่วย ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดคลั่งในสมอง พักรักษาตัวฟื้นขึ้นมาความจำเสื่อม ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หวั่นกลายเป็นคนพิการตลอดชีวิต พร้อมร้องขอความเป็นธรรมเอาเรื่องถึงที่สุด ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านยอมรับวันเกิดเหตุเมาและก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้ฟันศอก เป็นการใช้หัวกระแทก ไม่ได้ถุยน้ำลาย และสั่งคนห้ามช่วย สาเหตุถูกหนุ่มพูดจาถากถางในงานศพ พร้อมขอโทษ

                เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากญาติหนุ่มวัย 55 ปี ชาวบ้านสระบัว ม.5 ต.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยอ้างว่า ถูกผู้ใหญ่บ้านทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดคลั่งในสมอง ซึ่งกล้องวงจรปิดของชาวบ้านบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เข้ารักษาตัว และกลับมารักษาตัวที่บ้านแต่มีอาการความจำเสื่อม ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงอยากขอความเป็นธรรม

                จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 100 ม.5 บ้านสระบัว ต.กมลาไสย ซึ่งพบกับนายสำเร็จ นาสมวงศ์ อายุ 55 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยมีญาติพี่น้องรวมตัวกันร้องขอความเป็น และพาไปชี้จุดเกิดเหตุที่นายสำเร็จ ถูกผู้ใหญ่บ้านทำร้ายร่างกาย โดยการฟันศอก จนล้มหัวน็อคพื้นบริเวณหน้าร้านขายของชำภายในหมู่บ้าน พร้อมกับเปิดคลิปกล้องวงจรปิดของชาวบ้านที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

                โดยคลิปดังกล่าว มีชายถอดเสื้อแล้วเดินมาทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งจนล้มลงกับพื้นหมดสติ ท่ามกลางผู้เป็นเหตุการณ์ 3-4 คน ก่อนที่ชายถอดเสื้อจะเดินวนไปมา

                นางพวงเพชร เจริญเหล่า อายุ 58 ปี พี่สาวนายสำเร็จ ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.น้องชายของตนไปช่วยงานศพญาติพี่น้องที่วัดในหมู่บ้าน ก่อนจะดื่มเหล้าเมาแล้วถูกผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งมีลักษณะอาการคล้ายคนเมาเช่นกันขี่รถจักรยายนต์ตามมาแล้วตบเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ง ก่อนจะถอดเสื้อเดินตามมาอีก แล้วใช้ศอกฟันถูกที่หน้าอกน้องชายของตนจนล้มหัวกระแทกพื้นสลบ

                นางพวงเพชร กล่าวต่อว่า โดยหลังจากน้องชายสลบแล้ว เท่าที่สอบถามคนเป็นเหตุการณ์และดูจากภาพกล้องวงจรปิด  ตนเสียใจอย่างมาก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้นำชุมชนนั้นรับไม่ได้จริงๆ เพราะนอกจากจะใช้ศอกฟันจนล้มลงแล้ว ยังถุยน้ำลายลงพื้น อีกทั้งยังข่มขู่ห้ามคนเข้ามาช่วย จนไม่มีใครกล้าช่วย ทำให้น้องชายของตนต้องนอนสลบอยู่กับพื้นที่นานกว่า 30 นาที ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะหนีไป ตนและชาวบ้านจึงกล้าเข้ามา ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพจะส่งโรงพยาบาลกมลาไสยอาการสาหัส และส่งต่อโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งแพทย์ระบุว่ามีเลือดคลั่งในสมอง และได้ทำการรักษา ซึ่งปัจจุบันให้กับมาพักฟื้นที่บ้านและดูอาการอย่างใกล้ชิด

                นางพวงเพชร กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้น้องชายก็ทำงานรับจ้างและทำนา มีร่างกายสมบูรณ์เหมือนคนปกติ แม้จะมักดื่มเหล้าเป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยไปหาเรื่องใคร ไม่เคยไปทำร้ายใคร ซึ่งหลังจากเกิดเหตุและออกมาจากโรงพยาบาลน้องชายก็มีอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่สามารถโต้ตอบกับใครได้ มีอาการเหมือนคนความจำเสื่อม แต่ยังบนปวดหัวอยู่ตลอดเวลา และไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้  ญาติเกรงว่าอาจจะพิการสติไม่ดีไปตลอดชีวิต เรื่องดังกล่าวตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กมลาไสย และหน่วยงานดำเนินการกับผู้ใหญ่บ้านให้ถึงที่สุด ซึ่งได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว เพราะพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าโหดร้ายอย่างมาก  เนื่องจากจะทำร้ายคนเจ็บแล้วไม่ช่วย ยังถุยน้ำลายใส่ และห้ามคนช่วยอีก

                ด้านนายวัชระพงศ์ สุขบรม อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านสระบัว ม.5 ต.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนยอมรับว่าเมาเหล้าจนขาดสติ เนื่องจากถูกนายสำเร็จ ซึ่งอยู่ในอาการเมาเหล้าเช่นกันพูดจาถากถางต่างๆนานา ซึ่งตนก็บอกให้หยุดพูด แต่ก็ไม่ฟัง จึงได้ตามนายสำเร็จจากงานศพมาถึงร้านของของชำ แล้วให้หัวกระแทกหน้าอกนายสำเร็จล้มลง ไม่ได้ใช้ศอกฟันใส่ เหมือนญาติกล่าวหา อีกทั้งไมได้ถุยน้ำลายใส่ และไม่ได้ห้ามให้คนเข้ามาช่วย  เพียงแต่ให้รอเจ้าหน้าที่มาช่วยเท่านั้น ซึ่งหลังเกิดเหตุตนก็ได้เข้ามาเยี่ยมคนเจ็บแล้ว และพร้อมที่จะขอโทษในสิ่งที่กระทำลงไป