ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน ข่าวอาชญากรรม

รวบแม่แท้ๆเด็กชายวัย 3 ขวบ ร่วมพ่อเลี้ยงทำร้ายลูกเสียชีวิต

ตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์รวบแม่แท้ๆของเด็กชายวัย 3 ขวบ หลังรวบรวมพยานหลักฐานพบบ่งชี้มีความเชื่อมโยงคาดรู้เห็นร่วมกับสามีที่เป็นพ่อเลี้ยงเด็กทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตและศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมคุมตัวมาสอบปากคำ

                จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.ศิวัฒน์ สาลี หรือน้องโอโบ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ด.ช.ภูเบศ มูลมั่ง หรือน้องเบ อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา โดยพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต  เช่นหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ กระทั่งนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์สั่งการให้ตรวจสอบและหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนที่ศาลอนุมัติหมายจับนายคณากรณ์  มูลมั่ง อายุ30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมนำตัวมาสอบสวนและฝากขัง เบื้องต้นให้การภาคเสธ

                ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ นำโดยพ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ คุมตัวนางสาวน.ส.สรัญญา  โคตรวงค์  อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 393 ม.13 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นแม่แท้ๆของเด็กชายวัย 3 ขวบ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 221/2563 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2563 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตายมาสอบปากคำที่โรงพัก หลังศาลอนุมัติหมายจับเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

                ด้าน พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า  สำหรับความคืบหน้าหลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายคณากรณ์  มูลมั่ง อายุ30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 220/63 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ล่าสุดจากการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งการสอบปากคำพยาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ยังมีความเชื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่นที่ร่วมกระทำอีกด้วย

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวต่อว่า ดังนั้นในวันนี้ พ.ต.ท.วิชิต วรรณพฤกษ์ พนักงานสอบสวนสภ.กุฉินารายณ์ เจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นต่อศาลขออนุมัติหมายจับเบื้องต้นเพิ่มเติมอีก 1 คน  คือนางสาวน.ส.สรัญญา  โคตรวงค์  อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 393 ม.13 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นแม่แท้ๆของเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย เนื่องจากการพยานหลักฐานบ่งชี้ว่ามีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะช่วงเช้าวันเกิดเหตุ 10 ตุลาคม 2563 ก่อนเด็กจะเสียชีวิต คาดว่าน่าจะอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ซึ่งล่าสุดศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ได้อนุมัติหมายจับที่ จ 221/2563 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2563 เพื่อดำเนินการจับนางสาวน.ส.สรัญญา ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย ส่วนผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรนั้นจะต้องรอการสอบปากคำก่อน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามตัวมาสอบสวนแล้ว เพื่อที่จะให้คดีดังกล่าวคลี่คลายและเกิดความกระจ่างชัดโดยเร็วตามข้อสั่งการของ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและสะเทือนต่อความรู้สึกของประชาชน อย่างไรก็ตามหากเจ้าหน้าที่พบหลักฐานและพยานเชื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่นเพิ่มเติมที่ร่วมกระทำผิดอีกก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป