ข่าวอาชญากรรม

นครพนม เจ้าของปั๊มเปิดปม ก่อนเด็กปั๊มถูกฆ่าโหด 2 ศพ คนขับรถกู้ชีพ อบต.โทร.ข่มขู่เรื่อง บิลน้ำมันผี

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้ของแข็งทุบศีรษะนายพรมจักร อายุ 33 ปี ชาวลาวอยู่ แขวงบริคำไชย หลานชาย ภรรยาเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดจ่อยิง น.ส.วิชุดา อายุ 50 ปี พนักงานปั๊ม ชาว บ้านดอนม่วง ม.9 ต.บ้านผึ้งอ.เมือง จ.นครพนม เสียชีวิต เหตุเกิดเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.2566 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้า วันที่ 30 ธ.ค. 2566 นายชาตรี อายุ 61 ปีเจ้าของปั๊ม เปิดเผยว่า ปั๊มแห่งนี้เปิดมาได้ประมาณ 4 ปีแล้วโดย เปิดให้บริการตั้งแต่ตีห้าและปิดให้บริการ 3 ทุ่มทุกวัน หลังปิดปั๊ม น.ส.วิชุดา จะกลับเข้าบ้านที่ บ้านดอนม่วง ตามปกติรถจักรยานยนต์ จะจอดอยู่โรงจอดรถที่หน้าปั๊ม แต่ตอนเกิดเหตุกลับมาพบรถมาจอดหน้าออฟฟิศซึ่งล้มคว่ำ หัวของรถมีลักษณะหันหน้าเข้าปั๊มนอนตายกองกัน ขณะที่ผู้ตายขา 2 ข้าง ยังเกี่ยวพาดที่รถจักรยานยนต์ ของผู้ตายเอง ซึ่งตนคิดว่าหลังเลิกงานแล้วนางวิชุดา กำลังจะขับขี่รถกลับบ้าน แต่คงเห็นเหตุการณ์ผิดปกติที่ออฟฟิศ จึงขับขี่รถจักรยานยนต์มาดู จนถูกยิงเสียชีวิตอีกราย ซึ่งเหตุการณ์จะเกิดหลังสามทุ่มซึ่งเป็นเวลาปิดปั๊มแล้ว เนื่องจากการแต่งตัวของนายพรหมจักร ผู้ตาย ถอดเสื้อจะอาบน้ำนุ่งแต่กางเกงบ๊อกเซอร์ ซึ่งปกติขณะปฏิบัติหน้าที่จะแต่งตัวชุดพนักงานของปั๊ม และ หลังตรวจสอบในปั๊มไม่มีทรัพย์สินอะไรสูญหายไป ตลอดจนไม่มีร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด เงินขายน้ำมันกะค่ำถึงดึก 30,000 กว่าบาทที่นายพรหมจักร เก็บรักษาไว้ในกระเป๋าสะพาย ยังอยู่ครบ โดยพบถูกวางไว้ที่โต๊ะในออฟฟิศ

นายชาตรี กล่าวต่อว่า เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมามีพนักงาน อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ทำงานเป็นคนขับรถกู้ชีพได้โทรศัพท์มาหาตน บอกว่า “ผมเดือดร้อนแล้วตอนนี้ ทาง อบต.เล่นงานผมแล้ว” ซึ่งพนักงาน อบต.คนนี้บอกว่าถูกตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องบิลน้ำมันที่เบิกจ่ายเกินผิดปกติ ซึ่งนายพรหมจักร ผู้ตาย จะทำหน้าที่เติมน้ำมันและเขียนบิลให้คนขับรถกู้ชีพ อบต.แห่งนี้ทุกครั้ง โดยปกติในการเติมน้ำมันให้กับรถที่มีเครดิตกับทางปั๊มนั้น จะมีการเขียนใบสั่งเติมน้ำมันให้คนขับรถนำมาเติมตามจำนวนที่เขียนมา แต่บางครั้งเติมเต็มก่อนจำนวนที่เขียนมา คนขับรถมักจะขอให้ทอนเป็นเงินสดคืนให้ตามจำนวนที่ขาดไป เช่น คนขับรถนำบิลมาเติมน้ำมันในบิลระบุไว้ 1,500 บาทแต่พอเติมได้เพียง 1,200 ก็เต็มถังแล้ว แทนที่จะแก้บิลให้เป็น 1,200 บาท คนขับรถกลับให้เด็กปั๊มทอนเป็นเงินสด 300 บาทให้แทน ซึ่งเรื่องนี้ตนได้กำชับเด็ดขาดว่าถึงแม้บิลสั่งเติมจะเขียนมาเท่าไหร่ หากเติมเต็มถังก่อนก็ให้แก้ไขตัวเลขให้เท่ากับยอดเงินตามมิเตอร์ที่ได้เติมไปจริง ห้ามทอนคืนเป็นเงินสดเด็ดขาด เนื่องจากตนทราบมาว่าบางครั้งรถที่นำใบสั่งมาเติมน้ำมันในถังยังเหลือเยอะอยู่ แต่มีการซิกแซกเอาบิลน้ำมันทำทีมาเติมน้ำมันแล้วขอรับเป็นเงินสดจากเด็กปั๊มแทน ซึ่งตนไม่ทราบเหมือนว่ากรณีคนขับรถกู้ชีพรายนี้ ที่ถูกตั้งกรรมการสอบเป็นเรื่องดังกล่าวหรือไม่

แต่คนขับรถกู้ชีพ อบต.รายนี้ ได้โทรศัพท์มาหาตน ในลักษณะฝากข่มขู่นายพรหมจักร ที่เป็นผู้เติมน้ำมัน โดยบอกกำชับว่า “ให้ดูแลลูกน้องดีๆหน่อยและอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ผมอีก” เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าว

มีรายงานด้วยว่า ก่อนที่นายพรหมจักร จะเสียชีวิตช่วง 2 ทุ่มครึ่ง ผู้ตายยังทักไลน์ครั้งสุดท้ายคุยกับญาติคนหนึ่งว่า “มีคนใจดีเอาเบียร์มาให้กิน 2 ขวด” แต่ในที่เกิดเหตุไม่พบขวดเบียร์ คาดว่าผู้ตายน่าจะเก็บไว้ในตู้เย็น แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ ขณะที่กล้องวงจรปิด 1 ใน 16 ตัวพบว่ามีกล้องวงจรปิดที่หันไปทางด้านหน้าออฟฟิศจุดพบศพนั้น พบว่ามีรังต่อขนาดใหญ่มาทำรังปิดกล้องจนมิด

สำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ประกอบในสำนวนคดี พร้อมเรียกพยานแวดล้อมมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายจอมโหดรายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในพื้นที่