ข่าวอาชญากรรม

มหาสารคาม ตั้งรางวัลนำจับ ผัวโหดฆ่าเมียฝังดิน ผ่านไป เกือบ10 วันยังไร้เงามือฆ่าล่าสุดตั้งรางวัลนำจับ10,000 บาท

ผ่านไปเกือบ 10 วันยังไร้เบาะแส ตำรวจมหาสารคามผนึกกำลังเร่งไล่ล่า3ชุด ตั้งรางวัลนำจับ “นายบ๊อบ” ผัวโหดฆ่าเมียสาวฝังดิน

จากกรณีพบศพ น.ส.ดาราพร พลศรี อายุ 30 ปี สาวกู้ชีพ อบต.แวงน่าง ถูกฆ่าฝังดินเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 67 ที่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านหนองโพด ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรม คือนายสุวรรณ ลีโย หรือ บ็อบ สามีของ น.ส.ดาราพรที่หายตัวไปหลังเกิดเหตุไม่สามารถติดต่อได้ โดยขณะนี้ศาลจังหวัดมหาสารคามได้อนุมัติหมายจับแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดยังจับผู้กระทำผิดได้ และไม่มีวี่แววว่าจะมามอบตัว

ล่าสุด พ.ต.อ.ไกรทอง ชัยสิงห์ ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เพื่อดำเนินการติดตามตัวนายบ็อบมาดำเนินคดี โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่านายบ็อบได้ย้อนกลับเข้ามาในหมู่บ้านตอนกลางดึก เพื่อมาเอารถจักรยานยนต์ในช่วงที่พ่อกับแม่ของนายบ็อบออกไปตลาด ไม่มีใครอยู่บ้าน และหลบออกจากหมู่บ้านไป ซึ่งแนวทางการสืบสวนก็จะได้ให้เจ้าหน้าที่ไล่ภาพกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนี และติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีวี่แววว่านายบ็อบจะเข้ามอบตัว

หลังจากที่ได้ออกหมายจับแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งชุดลงพื้นที่และไล่ล่าทั้งชุดของ สภ.เมืองมหาสารคาม ประสบการณ์สืบสวนตำรวจมหาสารคาม กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม และตำรวจภูธรภาค 4 โดยสืบภาค เพื่อร่วมบูรณาการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดตามหมายจับ ตอนนี้กระจายกำลังไปทั่ว มีการติดตามตลอด ทั้งนี้หากผู้ใดให้ที่พักพิงหรือที่หลบซ่อนกับผู้ต้องหาก็จะมีความผิดตามกฎหมาย พร้อมกับตั้งรางวัลนำจับ หากพบเห็นบุคลตามหมายจับ ซึ่งได้มีการออกประกาศรางวัลนำจับ หากประชาชนผู้ใดพบเห็นนายสุวรรณ ลีโย หรือ นายบ๊อบ ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดมหาสารคามแจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมได้มีรางวัลนำจับให้ 10,000 บาท สามารถติดต่อ สืบสวน สภ.เมือมหาสารคาม พ.ต.ท.กฤษฎา นิติพจน์ รอง.ผกก.สืบสวนฯ โทร. 062-9249539 และพ .ต.ท.สุวันชัย สีทา สว.สส.สืบสวนฯ โทร. 087-9805474