ข่าวอาชญากรรม

นครพนม รถหายที่ชุมพร โผล่ริมโขง ตำรวจทางหลวงไล่สกัดคนร้ายทิ้งรถ เผ่นหนีหายไปกับความมือ

วันที่ 5 ก.พ.2567 พ.ต.ท.ไพโรจน์ ทรัพย์ประเสริฐ สว.ส.ทล.5 กก.4 บก.ทล.ได้รับแจ้งให้ช่วยสกัดและตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย แล่นเข้าเขตพื้นที่ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม หลังได้รับประสานจากตำรวจ สภ.สวี จ.ชุมพร ว่าเจ้าทุกข์แจ้งความรถและสามีหายตัวไป หวั่นว่ารถจะถูกโจรกรรมส่งขายข้ามแม่น้ำโขง ไปประเทศเพื่อนบ้าน จึงประสาน ร.ต.อ.กัมปนาท กัลยานาม รอง สว.ส.ทล.5 กก.4 บก.ทล. พร้อม ด.ต.อภินันท์ จันทร์พเนาว์ ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก.4 บก.ทล. (ตู้ยามตำรวจทางหลวงหนองญาติ) ตรวจสอบตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับรถผ่าน โดยพบรถต้องสงสัย เป็นรถยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กท 4324 ชุมพร ตรงตามที่รับแจ้ง ขณะขับหลบหนี ไปตามถนนสายโพนสวรรค์-ท่าอุเทน จึงรีบออกติดตามซึ่งรถคันดังกล่าวขับด้วยความเร็วสูงมุ่งหน้ามาลัดเลาะมาตามถนนสายรอง ผ่านพื้นที่ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม เข้าสู่ ต.หนองญาติ จึงไล่ติดตามอย่างกระชัยนชิดแต่เนื่องจากเริ่มเข้าสู่เขตชุมชน รถคันดังกล่าวจึงสามารถใช้ความเร็วหลบหนีพ้นสายตาเจ้าปน้าที่ไปได้ ภายหลังมีพยานพบเห็นและแจ้งเบาะแสว่าพบรถคันดังกล่าว แล่นเลี้ยวซ้ายเข้าข้างศูนย์พัฒนาที่ดิน จ.นครพนม บ.หนองญาติ ม.6 ต.หนองญาติ อ.เมือง และคนขับได้จอดรถและวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบในรถพบว่าคนร้ายทิ้งกุญแจรถไว้ในรถส่วนเมื่อตรวจค้นท้ายรถพบกางเกงขายาวผ้าร่ม เสื้อยืดแขนยาวสีเทา ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นของคนร้าย

ร.ต.ท.กัมปนาถ กล่าวว่า รถคันนี้ภรรยานายขนบ สมหวังแจ้งความคนหายพร้อมรถไว้ที่ สภ.สวี ระบุว่า สามีนุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตแขนสั้นหายไปพร้อมรถเวลา 20.00 น. ของวันที่ 1 ก.พ.67 ที่ผ่านมา กระทั่งมาพบรถคันนี้โผล่ที่จังหวัดนครพนมขณะขับมุ่งหน้าสู่ริมฝั่ง แม่น้ำโขงส่วนนายขนบ ยังไม่พบตัวและไม่ทราบชะตากรรม

เจ้าหน้าที่จึงประสาน ร.ต.ท.สิทธิ์พล วงศ์นิโลบล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม ให้มาตรวจสอบพร้อมตรวจยึดรถไปเก็บรักษาไว้ที่สภ.เมืองนครพนม พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.นครพนม มาตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายเพื่อดำเนินการต่อไป โดยญาติหรือเจ้าของรถสามารถนำหลักฐานมาติดต่อขอรับรถคืนที่ สภ.เมืองนครพนมหรือโทร.04-251-1266