ข่าวอาชญากรรม

อุบลราชธานี รวบคากุฎิ! หลวงพี่จัดโปรยาบ้า 3 เม็ด 100 สารภาพทั้งเสพทั้งค้า เผยอยากมีรายได้เสริม

ชาวบ้านสุดทนแจ้งตำรวจบุกจับพระวัย 48 ปี พระลูกวัดท่าไห อาศัยผ้าเหลืองเปิดกุฎิค้ายาบ้า จัดโปรขาย 3 เม็ด 100 รับสารภาพทั้งเสพทั้งค้า เผยอยากมีรายได้เสริม


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.เขื่องใน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพระลูกวัดท่าไห อาศัยผ้าเหลืองเปิดกุฎิค้ายาบ้า จึงสั่งการให้พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สส.สภ.เขื่องใน พร้อมชุดสืบสวนเวร สภ.เขื่องใน เข้าตรวจสอบพระพรทวี ระดาบุตร อายุ 48 ปี พระลูกวัดท่าไห ตำบลท่าไห อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี หลังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด (ยาบ้า) จำหน่ายและมั่วสุมกับกลุ่มวัยรุ่นภายในกุฏิจนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านในหมู่บ้าน


เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบภายในกุฏิ พบพระพรทวี ระดาบุตร อยู่ภายในกุฏิ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็มีท่าทีลุกลี้ลุกลน พูดจาวกวน และพยายามจะหนีออกมาจากกุฏิ แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ จากการตรวจค้นภายในกุฏิ พบของกลางยาบ้า 146 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกล่องโทรศัพท์ ยาไอซ์ 0.6 กรัม พร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้า หลอดเสพ อยู่ภายในกุฎิ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว ไปทำการสึกกับเจ้าอาวาสวัดท่าไห


จากการสอบถามพระพรทวี ระดาบุตร ให้การว่าทั้งเสพทั้งค้า เผยอยากมีรายได้เสริม ซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 20 บาท แล้วมาร่วมกันเสพและจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านราคาโปรโมชั่น 3 เม็ด 100 บาท เผยอยากมีรายได้เสริม เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขื่องใน เพื่อดำเนินคดีในข้อหากระทำผิดฐานร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้าและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป