ข่าวอาชญากรรม

อุบลราชธานี รวบโจรขโมยข้าวเปลือก ขายซื้อยาบ้าเสพ พบประวัติเพียบติกคุกมาแล้ว 6 ครั้ง

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนายวิชัย เกิดแก้ว ผู้ใหญ่บ้านธาตุน้อย ม.8 ต.ธาตุน้อย อ.เขื่องใน จว.อุบลราชธานี ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักข้าวเปลือกแล้วนำไปซุกซ่อนไว้ในป่าข้างถนนใกล้บ้านผู้เสียหาย หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ท.บวศักดิ์ คำรังษี รอง ผกก.สส.สภ.เขื่องใน พร้อมด้วยพ.ต.ท.นิรุตติ์ สีหานาม สว.สส.สภ.เขื่องใน นำ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตาม และได้ทำการตั้งกล้องไว้เพื่อดักซุ่มดูพฤติกรรมของคนร้ายที่จะกลับมาเอาข้าวเปลือก ต่อมาได้มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีมาเพื่อเอากระสอบข้าวเปลือก จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนสายเขื่องใน – ยางชุมน้อย ต.ธาตุน้อย อ.เขื่องใน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามเบียดรถจักรยานยนต์ของคนร้ายล้มลง สามารถจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมด้วยของกลาง ข้าวเปลือก จำนวน 2 กระสอบ ทราบชื่อนายมังกร โมคศิริ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.3 ต.ธาตุน้อย อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

เบื้องต้นนายมังกร โมคศิริ อายุ 23 ปี ให้การรับสารภาพว่าข้าวเปลือกที่ขโมยมาได้ ก็จะนำไปขายเพื่อซื้อยาบ้ามาเสพ จากการตรวจสอบประวัติเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์มาแล้ว 6 ครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด เบื้องต้นพบว่ามีสารเสพติด จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ของผู้มีอาชีพกสิกรรมหรือได้มาจากการกสิกรรมในเคหะสถานและเสพยาบ้าให้โทษประเภท 1 และเสพยาเสพติดขณะขับขี่รถจักรยานยนต์โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขื่องในดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายวิชัย เกิดแก้ว ผู้ใหญ่บ้านธาตุน้อย ม.8 อ.เขื่องใน กล่าวว่า ชาวบ้านธาตุน้อยต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขื่องใน ที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ได้อย่างทันท่วงที