ข่าวอาชญากรรม

สลดหนุ่มใหญ่ ขี่รถจักรยานยนต์คันเร่งค้าง รถพุ่งตกคลองเสียชีวิต

สลดหนุ่มใหญ่ชาวอำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปดูทุ่งนาที่ปลูกข้าวนาปรัง แต่คันเร่งค้าง รถพุ่งตกคลองชลประทานเสียชีวิต

                เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกล่าวดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกลงไปในคลองน้ำชลประทาน ข้างถนนสายบ้านบ่อ-กมลาไสย บริเวณบ้านโจด ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งพร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดบริการอำเภอกมลาไสย อำเภอร่องคำ อำเภอเมือง หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรม และทีมกู้ชีพโรงพยาบาลกมลาไสย

                โดยที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีแดง-ดำ ทะเบียน วรจ 966 กทม.ตกลงไปในคลองน้ำบ้านโจด และมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่รถ ทราบชื่อคือนายประเสริฐ  ดอนสินพูล อายุ 47 ปี ชาวบ้านโจด ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ สภาพหน้าคว่ำอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้าและเมตตาธรรม จึงช่วยกันน้ำร่างผู้เสียชีวิต และจักรยานยนต์ขึ้นมา

                จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายประเสริฐ ได้ขี่รถจักรยานยนต์จะไปที่ทุ่งนา เพื่อไปดูข้าวนาปรังที่ปลูกไว้ พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถเกิดคันเร่งค้าง จึงทำให้รถพุ่งลงคลองน้ำ ซึ่งอาจเกิดการกระทบกระแทกอย่างแรง จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ขอบคุณภาพ หน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดบริการกมลาไสย