ข่าวสังคม ข่าวอาชญากรรม

กาฬสินธุ์แชร์สนั่นสาวโพสต์ภาพเด็กเลือดกลบปากขู่ปาดคอ

แชร์สนั่นโซเชียลสาวกาฬสินธุ์โพสต์ภาพเด็กชายวัย 2 ขวบเศษ เลือดกลบปาก พร้อมขู่ปาดคอเด็ก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยระดมค้นหาบ้านและที่อยู่ หวังช่วยเหลือเด็ก ขณะที่ชาวเน็ตรุมยำไม่สมควรทำ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้หญิง และคาดว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้โพสค์ภาพเด็กชายประมาณวัย 2 ขวบเศษในสภาพเนื้อตัวมอมแมม ได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลออกมาที่ปาก พร้อมข้อความในลักษณะว่า ขนาดตัวเท่านี้ยังสร้างปัญหา หากโตขึ้นมาแล้วจะเป็นอย่างไร หากไม่สงสารจะนำไปปล่อยวัดแล้ว และข้อความในลักษณะขู่ปาดคอเด็ก เพราะขนาดพ่อแม่ยังไม่สนใจ แล้วตนเป็นใครจะสนใจเพื่ออะไร

โดยหลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความนี้ออกไปในโลกโชเชียล ทำให้มีผู้เข้ามาชมและแชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่ทราบสาเหตุและต้นตอของผู้ที่โพสต์ แต่ตำหนิการโพสต์ภาพเด็ก และเกรงว่าเด็กจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามมีรายงายงานว่า เรื่องดังกล่าว มีการแชร์กันจำนวนมาก โดยทำให้ทาง “บุ๋ม ปนัดา วงศ์ผู้ดี” ได้มีการประสานมายังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด และ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเข้าตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและหากพบก็ให้เร่งช่วยเหลือ เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะไม่ได้ความปลอดภัย