ข่าวอาชญากรรม

รถกระบะหลุดโค้งข้ามเกาะ พุ่งชนรถ 6 ล้อยับ เชื่อเป็นอาถรรพ์โค้งปราบเซียน

เกิดอุบัติเหตุสลดรับอรุณ รถกระบะขับฝ่าสายฝนหลุดโค้งปีนข้ามเกาะติดกลางถนน  ก่อนถูกรถ 6 ล้อบรรทุกที่นอนขับตามหลังมาเสียหลักพุ่งชนยับ  ทับผู้โดยสารที่ติดอยู่ในรถกระบะเสียชีวิตดับคาที่ 1 ศพ ชาวบ้านเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวัง เชื่อเป็นอาถรรพ์โค้งปราบเซียน เสียชีวิตแล้วหลายราย โดยเฉพาะช่วงเข้าสู่หน้าพายุฤดูร้อน ต้องระวังเป็นพิเศษ

เมื่อเวลา 04.00น. วันที่ 4 มีนาคม 2563 พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ที่บริเวณโค้งเกรียงศักดิ์ค้าไม้  เขตเทศบาลตำบลยางตลาด เส้นทางยางตลาด-กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย  จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนออกตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด และนายชยพล วัชระอุดมกุล นายกสมาคมอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์  กู้ภัยวี.อาร์ยางตลาด และกู้ภัยร่วมใจยางตลาด

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ 2 คัน จอดตะแคงกีดขวางอยู่กลางถนนฝั่งตรงข้าม มีรอยไถลที่เกิดจากการเสียหลักเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร คันแรกเป็นรถบรรทุก 6 ล้อสีขาว ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 82-6357 กาฬสินธุ์ มีนายธนบัตร ภูเงินงอก อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 6 ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนขับ ขณะที่อีกคันที่ถูกรถบรรทุก  6 ทับจนพังยับ เป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำหมายเลขทะเบียน กณ 2407 กทม. โดยผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายเป็นผู้โดยสารมากับรถกระบะ ทราบชื่อนางสาวกนกพร พักสันเทียะ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 260 ม.2 ต.หมูม่น อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อนายชัชวาล ดวงพินิจ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.10 ต.หมูม่น อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากัน ขณะที่หมอนขิด ที่นอน ผ้าห่ม ที่รถ 6 ล้อบรรทุกมาเต็มคันรถ กระจัดกระจายเต็มถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องช่วยกันจัดเก็บ และกองไว้ข้างถนน พร้อมประสานรถเครนมาชักลากรถคู่กรณีทั้ง 2 คัน ออกจากช่องจราจร และลากไปเก็บไว้ที่ สภ.ยางตลาด เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร

สอบถามนายครรชิต แสงวงค์ อายุ 47 ปีบ้านเลขที่ 231 หมู่4 บ้านโคก ต.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีที่พักอยู่ที่ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุรถชนกันและมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ได้เกิดฝนตกลงมา จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังโครมขึ้นติดๆกัน 3-4 ครั้ง คิดว่าน่าจะเป็นเสียงที่เกิดจากวัตถุขนาดใหญ่พุ่งชนสิ่งกีดขวางแน่นอน จึงวิ่งออกมาดู ซึ่งก็ได้เห็นรถ 2 คันชนกัน และจอดขวางทางจราจร จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาตรวจที่เกิดเหตุ  ทั้งนี้จากการสอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่าบรรทุกที่นอน หมอนและ ผ้าห่ม ขับมาจากตัวเมืองกาฬสินธุ์ คันหนึ่งจะมุ่งหน้าไปส่งลูกค้าที่ จ.ชัยภูมิ และอีกคนหนึ่งจะไปเดินทางไปที่ จ.นครราชสีมา แต่ประสบอุบัติเหตุหลุดโค้งและชนกันเสียก่อน

พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานเกิดจากถนนลื่น และเป็นช่วงทางโค้ง ทำให้รถที่ขับขี่มาด้วยความเร็วเสียหลัก พุ่งชนกับสิ่งกีดขวางและชนกันดังกล่าว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรถกระบะที่ขับขี่มาโดยนายชัชวาล ซึ่งมีนางสาวกนกพรที่เป็นภรรยานั่งมาด้วย กำลังจะเดินทางไป จ.นครราชสีมา แต่เกิดอุบัติเหตุเสียหลัก รถปีนขึ้นไปติดที่เกาะกลางถนน  ขณะที่ 2 สามีภรรยา กำลังช่วยกันเก็บข้าวออกออกจากรถ กลับมีรถบรรทุกที่นอน 6 ล้อคู่กรณี ที่ขับมาจากตัวเมืองกาฬสินธุ์ โดยมีนายธนบัตรเป็นคนขับ ซึ่งจะนำที่นอน ผ้าห่ม หมอน ไปส่งลูกค้าที่ จ.ชัยภูมิ เสียหลักพุ่งชนและทับร่างนางสาวกนกพรเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ นอกจากจะทำให้เกิดความเสียหายของรถคู่กรณีมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแล้ว ยังมีป้ายจราจรเสียหายจากการถูกรถเสียหลักพุ่งชนอีกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับโค้งดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อย ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่าโค้งปราบเซียน จึงขอเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางผ่านเข้าในตัวอำเภอยางตลาด ได้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ด้วย โดยเฉพาะในช่วงนี้ อาจจะมีฝนตกลงมา ซึ่งจะทำให้ผิวถนนลื่น และทำให้รถเสียหลักได้