ข่าวอาชญากรรม

กาฬสินธุ์หนุ่มหลอนเห็นเพื่อนบ้านจูงวัวมาเลี้ยงคว้าลูกซองดับ

หลอนอำมหิตหนุ่มวัย 49 ปี ชาวอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์เห็นเพื่อนบ้านจูงเลี้ยงวัวคิดว่าจะไปตัดเชือกสนสะพายวัวตัวเอง คว้าลูกซองยิงดับกลางหมู่บ้าน ก่อนเผ่นหนีซ่อนตัวในบ้าน ตำรวจและผู้นำชุมชนปิดล้อมนานกว่า 3 ชั่วโมง สุดท้ายสิ้นฤทธิ์ยอมมอบตัว นำไปสอบสวนเบื้องต้นยังพูดจาวกวนและให้การยังไม่รู้เรื่อง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 ตุลาคม 2565 ร.ต.อ.ไพบูรณ์ ภูชัยแสง พนักงานสอบสวน สภ.แซงบาดาล อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่ามีเหตุยิงกันที่บริเวณถนนระหว่างบ้านโคกกว้าง หมู่ที่ 1 ทางออกไปน้ำตกผาลี่ ต.มหาชัย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ติดกับเทือกเขาภูพาน ปลายสายระบุว่ามีผู้เสียชีวิต

หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมจิตร ชาลาเชาว์วิรุฬน์ สว.สภ.แซงบาดาล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมใจจุดสมเด็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.แซงบาดาล
โดยที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายดังกล่าวพบรองเท้าบูทและรอยเลือดอยู่ที่พื้น ส่วนผู้บาดเจ็บถูกพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือนายสนอง สะภา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 บ้านโคกกว้าง ม.1 ต.มหาไช ย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบร่างกายเบื้องต้นสภาพศพถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกกระสุนฝังใน ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุพบวัวของผู้ตายเดินอยู่หลายตัว

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุยิงนายสนอง คือนายสุขุม ธรรมประชา อายุ 49 ปี หรือหลุม อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.1 ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้เสียชีวิต และนายสุขุมพึ่งจะพ้นโทษในคดีชิงทรัพย์มา 1 ปี หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านของตนเอง ภายในหมู่บ้านโคกกว้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้นำชุมชนจึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อม และพยามเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่นายสุขุมฯ ไม่ยอมมอบตัว เพียงตะโกนกลับมาว่าสาเหตุที่ยิงก็เนื่องจากหลอนคิดว่านายสนอง ผู้ตาย ซึ่งจูงวัวมาเลี้ยงจะไปตัดเชือกสนสะพายแล้วปล่อยวัวของตัวเอง โดยยังมีอาการหวีดร้องตะโกนออกมาเป็นระยะเหมือนมีอาการหลอนตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม ทราบว่าผู้ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่มีอานุภาพรุนแรง การหลบซ่อนตัวจึงทำให้เจ้าหน้าได้แต่ทำการปิดล้อมเพื่อให้มอบตัว พร้อมกับยังได้ให้เมียและลูกเกลี้ยกล่อมแต่ยังไม่เป็นผล โดย หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ สภ.แซงบาดาล และผู้นำหมู่บ้านเข้าควบคุมสถานการณ์ ล่าสุดมีรายงานว่า นายธานินทร์ วงษ์สีดา ผู้ใหญ่บ้านโคกกว้าง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แซงบาดาล ได้เกลี้ยกล่อม จนสามารถจับกุมตัวนายสุขุม ผู้ต้องหาได้แล้ว พร้อมปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่สภ.แซงบาดาล เบื้องต้นนายสุขุม ยังพูดจาวกวนและไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงนำตัวเข้าห้องขัง เพื่อรอการสอกปากคำใหม่อีกครั้ง และจะตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ก่อนจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 04/10/2022 02:53 น. by เสียงภูพานออนไลน์