ข่าวอาชญากรรม

ตำรวจสภ.เขาวง มั่นใจหลักฐานชัดโจรซิ่งจยย.กระชากกระเป๋าถีบรถยายหลาน

ตำรวจสภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์คุมตัวโจ๋วัย 24 ปี หนึ่งในสองคนร้ายที่ซิ่งรถจักรยานยนต์ถีบรถกระชากกระเป๋าสองยายหลานได้รับบาดเจ็บส่งฝากขัง มั่นใจพยานหลักฐานชัดเจน พร้อมส่งชุดสืบสวนล่าเพื่อนร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย

                ความคืบหน้านางสมบูรณ์ งามสง่า อายุ 66 ปี พร้อมหลานชายวัย 3 ขวบ ชาว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามก่อนใช้เท้าถีบรถและกระชากกระเป๋าจนรถล้มลงได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนหน้าวิทยาลัยเทคนิคเขาวง ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ก่อนที่ตำรวจสภ.เขาวงจะจับกุมตัวนายชัยวัฒน์  วิศรียา อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ แต่เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

                ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาวงเข้าเยี่ยมอาการของนางสมบูรณ์ งามสง่า อายุ 66 ปี และหลานชายวัย 3 ขวบ ที่บ้านพักบ้านโนนศิวิลัย ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ หลังแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว แต่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ โดยเฉพาะที่ใบ้หน้า  เบ้าตาซ้ายปูดบวมเขียวช้ำ และกระดูนิ้วมือทั้งสองข้างซ้ายแตกร้าว ส่วนหลานชายยังคงมีบาดแผลแถลงตามใบหน้าและตามร่างกาย โดยมีญาติดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากทั้งสองคนมีอายุมากและยังเป็นเด็ก

พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้านและพนักงานสอบสวบรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งทราบตัวคนร้าย และเบื้องต้นจับกุมตัวได้แล้ว 1 คน นายชัยวัฒน์  วิศรียา อายุ 24 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนดาเวฟสีขาว-แดงของนางสาวมณีรัตน์ กว้างสวาสดิ์ อายุ 49 ปี แม่ของเพื่อน ซึ่งใช้ในการก่อเหตุ ทั้งนี้แม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่ผู้เสียหายยังจำหน้าและยืนยันว่าคนร้ายคือนายชัยวัฒน์  ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยายยนต์และเป็นคนกระชากกระเป๋า อีกทั้งพยานหลักฐานชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษที่ 1 (ยาบ้า) พร้อมนำตัวไปฝากขัง  ในส่วนของเพื่อนที่เป็นคนซ้อนท้ายที่ร่วมก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านนางสาวยุพาภรณ์ ภูครองตา อายุ 40 ปี ลูกสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในพื้นที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ แต่ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นคน อ.กุฉินารายณ์เข้ามาก่อเหตุ ซึ่งก็ต้องว่ากันไปกฎหมาย แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และเร่งจับกุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก1คนมาดำเนินเพื่อให้เข็ดหลาบ เพราะจะได้ไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก ซึ่งครั้งนี้โชคดีของแม่และหลานที่ได้รับบาดเจ็บถึงกับเสียชีวิต