ข่าวอาชญากรรม

พนักงานสอบสวน สภ.นาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ ค้านประกันตัวพ่อเฒ่าปืนโหดซัลโวหลานดับ หวั่นก่อเหตุซ้ำ

พนักงานสอบสวน สภ.นาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ คัดค้านการประกันตัวพ่อเฒ่าวัย 72 ปี อดีตทหารผ่านศึกชาวอำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคลั่งจ้วงแทงหลานชายปืนยิงซ้ำ เสียชีวิตกลางถนนหน้าบ้าน ระบุเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และเกรงว่าจะก่อเหตุซ้ำ หลังพบมีอาการทางจิต ขณะที่บรรยากาศการจัดงานศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พ่อผู้ตายเผยผู้ต้องหามีอาการทางจิต มองเห็นคนอื่นเป็นศัตรู และชอบยิงปืนขู่ชาวบ้าน ก่อนก่อเหตุสลดดังกล่าว

จากกรณีพ่อเฒ่าวัย 72 ปีอดีตทหารผ่านศึกชาว อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ คลั่งจ้วงแทงหลานชายปืนยิงซ้ำ หลังนำฮวกมาฝาก แต่หวั่นถูกทำร้าย หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตามรวบทันควัน เผยตรวจสอบเบื้องต้นมีอาการผิดปกติทางจิต สันนิษฐานเกิดภาพอดีตหลอนจำฝังใจ เห็นคนอื่นเป็นศัตรูต้องกำจัด ก่อนเกิดเหตุภาพหลอนใช้มีดปลายแหลมกระหน่ำแทงและยิงหลานชายที่เอาฮวก(ลูกอ๊อด)มาให้ห่อหมกทำกินเสียชีวิต ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 6 โคกยาว  ต.โนนนาจาน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายเสกสรรค์ สุขทวี อายุ 40 ปี ผู้เสียชีวิต โดยญาติได้นำศพมาตั้งสวดอภิธรรมและกำหนดบำเพ็ญกุศลตามประเพณีในวันพรุ่งนี้ (17 มิ.ย.) ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน ทั้งนี้ มีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง มาแสดงความอาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และเสียดายนายเสกสรรค์ ที่สูญเสียชีวิตอย่างปัจจุบันทันด่วน ที่เป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นที่รักของญาติและเพื่อนบ้าน และเป็นการเสียชีวิตด้วยฝีมือของนายบุญล้น สุขทวี ผู้ต้องหาที่เป็นลุงแท้ๆ

นายทองฤทธิ์ สุขทวี อายุ 59 ปี บิดานายเสกสรรค์ สุขทวี ผู้ตาย กล่าวว่า เหตุที่นายบุญล้นลงมือฆ่าลูกชายของตนนั้น สาเหตุจริงๆไม่มีใครรู้ เพราะไม่มีใครอยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้ เพราะมีเพียงลูกชายและนายบุญล้นผู้ก่อเหตุเท่านั้น เนื่องจากเป็นช่วงทำนา เพื่อนบ้านไปทำนากันกันหมด อย่างไรก็ตาม ปกตินายเสกสรรค์ลูกชายไม่ค่อยจะเข้ามาในหมู่บ้าน เพราะนอนนา แต่เมื่อวานนี้ก่อนเกิดเหตุได้เข้ามาในหมู่บ้านเพื่อเยี่ยมแม่ แต่ไม่รู้ยังไงถึงเดินเข้าไปหานายบุญล้นที่อยู่ในบ้านที่อยู่ติดกัน คาดว่าน่าจะเอาลูกอ๊อดไปฝาก ก่อนที่จะถูกนายบุญล้นใช้มีดปลายแหลมแทง แล้ววิ่งหนีตายออกมาและถูกนายบุญล้นใช้ปืนแก๊ปยิงซ้ำ จนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

นายทองฤทธิ์กล่าวอีกว่า สำหรับนายบุญล้นผู้ต้องหานั้นเป็นลูกพี่ลูกน้องกับตน ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงนายเสกสรรค์นั้น พฤติกรรมที่ผ่านมาเป็นที่รับรู้รับทราบกันทั้งหมู่บ้าน ว่ามีอาการผิดปกติทางจิต ประสาทหูไม่ดี เพราะอดีตเคยเป็นทหารพราน และเคยไปรบในสมรภูมิเวียดนามมาก่อน ตอนหลังมีความบกพร่องทางจิตและประสาทการรับรู้ทางหูไม่ปกติ จึงกลับมาอยู่บ้าน และไม่สุงสิงกับใคร ไม่มีครอบครัว บางครั้งอาการกำเริบ เอาปืนออกมายิงขึ้นฟ้า และถือมีดปลายแหลมเดินวนไปวนมาอยู่หน้าบ้าน เห็นคนเดินผ่านหน้าบ้านก็เกิดอาการหลอน เหมือนเห็นเป็นศัตรูไปหมด จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปพูดคุยด้วย เพราะกลัวนายบุญล้นจะใช้ปืนยิงหรือทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้นายบุญล้นจะมีอาการดังกล่าว และญาติจะพาไปรักษา แต่นายบุญล้นไม่ยอมไป และในที่สุดได้ก่อเหตุสะเทือนใจ ใช้มีดปลายแหลมแทงและยิงนายเสกสรรค์เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในส่วนของคดีนั้น ขอมอบให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการไปตามกฎหมาย

ด้าน ร.ต.อ.บรรจง ชลชี พนักงานสอบสวน สภ.นาคู กล่าวว่า คดีดังกล่าว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนถึงแก่ความตาย ทั้งนี้ ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สร้างความสะเทือนขวัญให้กับประชาชน และเกรงว่าจะก่อเหตุอีก  ส่วนประเด็นผู้ต้องหามีอาการทางจิตนั้น ในขั้นตอนของการสอบสวน ซึ่งวันพรุ่งนี้จะได้เชิญทนายความเข้ามาร่วมในการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะยังไม่ปักใจเชื่อว่าป่วยทางจิต เนื่องจากบางครั้งยังคงพูดจารู้เรื่อง ก่อนจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันพรุ่งนี้