ข่าวอาชญากรรม

ญาติเผยหนุ่มคลั่งบุกโรงพักพบประวัติเกี่ยวพันยาเสพติดแจ้งข้อหาด.ต.ฆ่าผู้อื่น

ผู้การกาฬสินธุ์ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุหนุ่มวัย 40 ปี คลุ้มคลั่งควงขวานบุกเข้าไปสภ.บ้านหนองเม็กก่อนที่พยายามไล่ทำร้ายชาวบ้านและใช้ขวานทุบรถพังเสียหายหลายคันจนถูกยิงสวนดับ เบื้องต้นพบประวัติเกี่ยวพันกับยาเสพติดเสพจนเกิดอาการทางประสาท และพนักงานสอบสวบแจ้งข้อหาดาบตำรวจฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน

                ความคืบหน้านายเดชศักดิ์ คนหาร อายุ 40 ปี ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้ขวานเข้ามาไล่ทำร้ายชาวบ้านและทุบรถพังเสียหายหลายคันภายในสภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ บริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการตำรวจสภ.บ้านหนองเม็ก จนถูกตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ยิงสวนเสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

                ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 สิงหาคม 2563 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมตตาธรรมอำเภอกุฉินารายณ์ และแพทย์ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและติดตามความคืบหน้าของคดี โดยเบื้องต้นได้เก็บหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุทั้งอาวุธขวาน และเก็บอาวุธปืนของด.ต.ราชวัฒน์ แสงนิกุล อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ป้องกันปราบปรามสภ.บ้านหนองเม็กมาตรวจสอบ

                พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า มีผู้เสียชีวิตนั้นมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเสพจนมีอาการทางประสาทมานานหลายปีแล้ว และอาศัยอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีภรรยา ส่วนคนในครอบครัวไม่มีใครกล้าอยู่ด้วย  เนื่องจากมักมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายคนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุก็มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดในหมู่บ้าน พยายามทำร้ายร่างกายชาวบ้าน แต่เพื่อนบ้านไม่กล้าเข้าไปห้าม ก่อนที่จะเดินถือขวานเข้ามาในพื้นที่สภ.บ้านหนองเม็ก พยามยามทำร้ายคน และใช้ขวานฟันและทุบทำลายรถยนต์ และทรัพย์สินบริเวณหน้าบ้านพัก จน ด.ต.ราชวัฒน์ แสงนิกุล อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ป้องกันปราบปรามสภ.บ้านหนองเม็ก ซึ่งพักอยู่ในห้องได้ยิงเสียงดัง ออกมาพบและเข้าไประงับเหตุ แต่ผู้เสียชีวิตกลับพยายามเข้ามาทำร้ายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตดังกล่าว

                ทั้งนี้จากการสอบปากคำด.ต.ราชวัฒน์ เบื้องต้นซึ่งเจ้าตัวเองก็ให้การว่าเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากคนร้ายใช้อาวุธขวานและพยายามที่เข้ามาทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้มีการยิงปืนขู่แล้วก็ไม่ฟัง จึงตัดสินใจยิงออกไปอีกจนถูกหน้าอกเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ด.ต.ราชวัฒน์ ฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนไว้ก่อน ส่วนจะเป็นการป้องกันตัวหรือไม่นั้น จะต้องมีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งทางตำรวจจะดำเนินการช่วยเหลือเรื่องต่างๆและการจัดงานศพด้วย

                ด้านนางวันนา อุทัยแสง อายุ 52 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีการอาการคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง และมักจะถือท่อนไม้ และขวานทำร้ายชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยเฉพาะเด็กๆ ซึ่งล่าสุดช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งอยู่ในหมู่บ้านทุกคนต้องปิดบ้านไม่มีใครกล้าออกไป จนกทั่งมาทราบข่าวว่าเข้ามาก่อเหตุในโรงพักจนถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว