ประชาสัมพันธ์

ศรีสะเกษ น้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอเสียหายกว่า 4,000 ไร่ พ่อเมืองป้ายแดงมาทำงานวันแรกหอบถุงยังชีพฝ่าน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่ ต.ทาม อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัด ศรีสะเกษ ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำและมอบถุงยังชีพพร้อมทั้งอาหารสัตว์เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เนื่องจากปริมาณน้ำจากลำน้ำชีเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่บ้านพักอาศัย เส้นทางการจราจร และพื้นที่ทางการเกษตร จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษและคณะได้เดินทางไปที่เขื่อนหัวนาเพื่อตรวจติดตามปริมาณน้ำ ซึ่งขณะนี้ปริมาณน้ำได้สูงเกินระดับเก็บกัก โดยปริมาณน้ำปัจจุบัน อยู่ที่ 100.124 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 154.80 เปอร์เซ็น จากระดับเก็บกัก

นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ตนในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ คนใหม่ซึ่งเพิ่งมารับตำแหน่งวันแรก ได้ลงมาดูสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่า ขณะนี้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ 5 ตำบล 18 หมู่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นพื้นที่ทางการเกษตรที่ได้รับผลกระทบกว่า 4,000 ไร่ โดยในวันนี้ เรื่องของการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยด้านการบริหารจัดการน้ำ ไม่ว่าจะเป็นทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ โครงการชลประทานศรีสะเกษได้ให้ข้อมูลว่า สถานการณ์น้ำในขณะนี้ยังสามารถควบคุมได้ ตลอดจนยังสามารถนำมาบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูแล้งได้