ประชาสัมพันธ์

มุกดาหาร เร่งเสริมรถโดยสารรับประชาชนทยอยกลับกรุงเทพฯ

ประชาชนจังหวัดมุกดาหารและประเทศเพื่อนบ้านเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร อย่างหนาแน่น หลังจากเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ เพื่อมาเริ่มทำงานในวันพรุ่งนี้ 2 มกราคม 2567 ขณะที่ขนส่งจังหวัดมุกดาหาร จัดรถโดยสารเสริม 15 เที่ยวต่อวันเพื่อรองรับผู้โดยสารไม่ให้ตกค้าง

วันที่ 2 ม.ค. 2567 บรรยากาศที่สถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดมุกดาหาร เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พบค่อนข้างคึกคักเนื่องจากประชาชนจังหวัดมุกดาหารและประเทศเพื่อนบ้านที่เดินทางกลับภูมิลำเนาไปฉลองเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่ มายืนเข้าคิวรอซื้อตั๋วขึ้นรถตู้โดยสารและรถโดยสารปรับอากาศกันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และเริ่มทำงานในวันพรุ่งนี้ทันที่ ขณะที่ขนส่งจังหวัดมุกดาหาร ได้จัดรถเสริมเพิ่มจำนวน 30 เที่ยวต่อวัน ซึ่งปกติให้บริการ 15 เที่ยวต่อวัน

เพื่อให้บริการประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ไม่ให้ตกค้าง ด้านการดูแลการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกในการเดินทางในครั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ขนส่งและตำรวจนอกเครื่องแบบ มาประจำการสอดส่องดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกและตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะทุกคน และหากประชาชนได้รับความเดือดร้อน จากการขับขี่โดยไม่ปลอดภัยและมีพฤติกรรมเสี่ยงของพนักงานขับรถยนต์โดยสารสาธารณะ แจ้งได้ที่สายด่วน กรมการขนส่งทางบก 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง …