ประชาสัมพันธ์

จังหวัดกาฬสินธุ์ตรวจเข้มจับฝ่าฝืนเคอร์ฟิวส่งดำเนินคดี 46 ราย

กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตำรวจ ทหาร และอส.ยังคงตั้งตรวจเข้มตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินล่าสุดจับหนุ่มวัย 31 ปี ฝ่าฝืนและเสพยาบ้า เผยเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมาส่งดำเนินคดีแล้ว 46 ราย ขณะที่ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ชุดสารวัตรทหาร สนับสนุนศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตำรวจ ทหาร และอส.ยังคงตั้งตรวจเข้มในช่วงเวลาเคอร์ฟิวตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ล่าสุดที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ศูนย์ป่าไม้กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ภายใต้การอำนวยการโดยนายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ และพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ นายปิยพงษ์ พลเรียงโพน ปลัดอำเภองานป้องกัน นายสุขุม กุลชาติ ปลัดอำเภออำนวยความเป็นธรรม พร้อมด้วย สมาชิก อส.อ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจ.กาฬสินธุ์ บูรณาการร่วมกับกอ.รมน.จังหวัดกาฬสินธุ์ ชุดปฏิบัติการ กองร้อย อส.จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นำโดย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ตั้งด่านความมั่นคง บังคับใช้กฎหมายช่วงเวลา22.00-04.00น. ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 ข้อ 1 โดยเจ้าหน้าที่จับกุมชายวัย 31 ปี ขณะขี่รถจักยานยนต์มาที่ด่านตรวจ ทำการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาเสพและเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืน พ.ร.ก ฉุกเฉิน

ด้านพลตรีสมบัติ  จินดาศรี  ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ชุดสารวัตรทหาร สนับสนุนศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ โดยจัด 1 ชุด บก.ควบคุม และ 2 หมู่สารวัตรทหาร ร่วมกับ 1 หมู่สารวัตรทหารจาก มทบ.23  จำนวน  50 นาย เพื่อดำเนินการตามมาตรการเคอร์ฟิวของรัฐบาล และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้แก่พี่น้องประชาชน โดยมี พันเอกพรชัย  มาหลิน รอง ผอ.รมน.จว.กส.(ท.) เป็นผู้กำกับดูแลการปฏิบัติ

ขณะที่ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเยว่า  สำหรับผลการตั้งด่านเคอร์ฟิวที่ จ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 18 อำเภอ ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นมา พบผู้กระทำผิดจำนวน 46 ราย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งดำเนินคดีในข้อหาออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 – 24.00 น. โดยไม่มีความจำเป็น อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 ข้อ 1 อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะร่วมกันก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน