ข่าวสังคม

ผู้ว่าฯ นครพนม นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม รุดลงพื้นที่ตรวจติดตามการเตรียมการป้องกันและแก้ำขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ตัวเมืองนครพนม กรณีฝนตกหนักต่อเนื่อง

วันที่ 12 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น. ที่เขตเทศบาลเมืองนครพนม อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม ได้มีฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองนครพนม ในการเตรียมความพร้อมป้องกันและเตรียมการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ตัวเมืองนครพนม โดยดำเนินการเตรียมการสูบน้ำเพื่อช่วยเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขงด้วยเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งติดตั้งไว้ในจุดพื้นที่ยุทธศาสตร์ในการระบายน้ำ จำนวน 5 จุด จุดสูบน้ำบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด (หลังเก่า) จุดสูบน้ำถนนสุนทรวิจิตร – สามแยกซอยสมุทรบรรหาร จุดสูบน้ำสามแยกไปรษณีย์ จุดสูบน้ำบริเวณแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช จุดสูบน้ำ ซอยกุหลาบทิพย์ ข้างตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม

โดย เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ทั้ง 5 เครื่อง มีสภาพดีสามารถใช้งานเพื่อรับมือกับสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ตัวเมืองนครพนมได้ ซึ่งสถานการณ์ของจังหวัดนครพนม มีฝนตกหนักต่อเนื่องมาแล้วเป็นระยะเวลา 3 วัน และยังไม่มีแนวโน้มลดลง

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม ได้พบปะให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ตัวเมืองนครพนม โดยมอบแนวทางให้หมั่นตรวจสอบทางระบายน้ำ ไม่ให้มีสิ่งอุดตัน และให้สามารถระบายน้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันความdเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชาวจังหวัดนครพนม