ข่าวสังคม

ชาวบ้านทำพิธียกศาลหลักกิโลยายณี หญิงชราโดนเข้าสิงลั่น 881

วันที่ 24 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ “หลักกิโลยายณี ตาเก๊าะ” อยู่บนถนนเส้น ลำดวนศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ กิโลเมตรที่27 ชาวบ้านจำนวนมากมาร่วมทำพิธียกศาลให้ผียายณีกับตาเก๊าะ ซึ่งเป็นผีเจ้าที่สุดเฮี้ยน หลังให้โชคชาวบ้านถูกมาหลายงวดติด ออกทั้งเลขบนหลักกิโล และไปเข้าฝันชาวบ้านหลายคนบอกเลขถูกกันยกหมู่บ้านมาแล้วหลายครั้ง

ชาวบ้านที่มากันวันนี้ ต่างพูดว่า “ไม่ยกศาลให้ก็ไม่ได้แล้วเพราะผียายณี กับตาเก๊าะให้ขนาดนี้” จึงได้ทำศาลเริ่มจากเล็กๆก่อน เพราะตามความเชื่อการจะยกศาลให้ตายาย ต้องยกให้เล็กไปใหญ่ เชื่อว่าโชคลาภจะหนุนจากน้อยไปมากเช่นกัน และที่ขาดไปไม่ เหล้าเบียร์ อาหารเครื่องดื่มที่เตรียมมากะว่าเอาให้ตา-ยายอิ่มหนำสำราญจะได้ประทานโชคให้งวด 1ต.ค.66 ที่จะถึงนี้

ต่อมาได้มีหญิงชราที่เป็นชาวบ้านมาร่วมพิธี อยู่ๆยายก็มีอาการแปลกๆ คล้ายกับมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้ไปนั่งอยู่ด้านหน้าหลักกกิโล ก่อนที่ยายจะค่อยๆหลับตา และภาวนาจิตเหมือนกับกำลังสื่อสารกับสิ่งที่มองไม่เห็น จู่เสียงตบมือก็ดังขึ้นมา ก่อนจะมีเสียงตามมาว่า 881 ทำเอา youtuber หลายคนต่างมึนงง และถามว่ายายได้เลขมายังไง ยายจึงตอบมาว่า แดงแจ๋เลขออกมาจากหลักกิโล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำเอาหลายคนขนลุก และเตรียมนำเลข 881 ไปเสี่ยงโชคต่อไป