ข่าวสังคม

ชัยภูมิ รอง ผวจ.ชัยภูมินำพสกนิกร จิตอาสา ร่วมจัดพิธี ในวันนวมินทรมหาราช

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2566 ในวันนี้ ทางราชราชการ ได้ออกประกาศให้ วันที่ 13 ตุลาคม ของทุกปี เป็น “วันนวมินทรมหาราช” วันที่ระลึกถึงพระมหาราชรัชกาลที่ 9 ผู้ยิ่งใหญ่วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งพระมหากษัตริย์ผู้ทรงมีคุณูปการอันยิ่งใหญ่แก่แผ่นดิน

นายสมบัติ ไตรศักดิ์ รักษาการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นำพสกนิกร ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน พร้อมด้วยจิตอาสา ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันนวมินทรมหาราช น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่หน้าลานศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ หลังจากนั้นได้เดินทางไปร่วมกันพิธิเปิดกิจกรรมจิตอาสา“บำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศล ที่เขตพื้นที่อำเภอภูเขียว เนื่องในวันนวมินทรมหาราช

ขณะที่หน้าวัดนาคาวาส (วัดน้อย) ในเขตเทศบาลตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ริมถนนสาย 201 ได้มีประชาชนจิตอาสาชาวบ้านค่ายร่วมกันตั้งเต็นและได้นำอาหารข้าวกล่อง ผัดซีอิ๊ว ขนมหวาน น้ำดื่มออกมาแจกจ่ายให้กับผู้คนที่สัญจรผ่าน เพื่อร่วมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่9 และเพื่อบำเพ็ญสาธารณกุศล เนื่องในวันนวมินทรม ในปีนี้อีกด้วย