ข่าวสังคม

ศรีสะเกษ พ่อเมืองซับน้ำตาชาวบ้านถูกไฟไหม้บ้าน 3 หลัง โดยนำส่วนราชการ เอกชน มูลนิธิ จิตอาสาเข้าไปให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 5 บ้านกะโพธิ์ ม.7 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบอัคคีภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 5 เป็นบ้านของ นายเสาร์ พรหมลิ อายุ 70 ปี เป็นผู้ประสบอัคคีภัยและเป็นเจ้าของทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 5 มูลค่าความเสียหายประมาณ 300,038.- บาท อาชีพเกษตร รายได้ 10,000 ต่อปี สมาชิก 6 คน บ้านเลขที่ 2/3 เป็นบ้านของ นายสัง พรมลิ อายุ 70 ปี เป็นผู้ประสบอัคคีภัยและเป็นเจ้าของทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 2/3 มูลค่าความเสียหายประมาณ 10,103.- บาท อาชีพเกษตร รายได้ 10,000 ต่อปี สมาชิก 5 คน และบ้านเลขที่ 79 เป็นบ้านของ นายอาทิตย์ แก้วละมุล อายุ 52 ปี เป็นผู้ประสบอัคคีภัยและเป็นเจ้าของทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 79 มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,800.- บาท อาชีพเกษตร รายได้ 10,000 ต่อปี สมาชิก 2 คน

นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้บ้านเรือนที่ใช้อยู่อาศัยได้รับความเสียหายและทรัพย์สินอื่น ๆ ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด มูลค่าความเสียหาย 3 หลัง จำนวน 311,941.- บาท รวมราษฎรได้รับความเดือนร้อน จำนวน 3 ครัวเรือน 13 คน มีส่วนราชการ เอกชน มูลนิธิ จิตอาสา ประกอบด้วย สนง.เหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.ศรีสะเกษ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 29 จ.ศรีสะเกษ พมจ.ศรีสะเกษ ปภ.จ.ศรีสะเกษ สนง.ประชาสัมพันธ์ จ. อ.ปรางค์กู่อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันนำเอาสิ่งของต่างๆ มามอบให้เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน และยังได้สั่งการให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.ปรางค์กู่ และ นายก อบต.กู่ ให้เร่งเข้าไปช่วยเหลือดูแลช่วยเหลือการสร้างบ้านให้กับชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้บ้านอย่างเต็มที่ต่อไปอีกด้วย