ข่าวสังคม

ศาลนัดโจทย์และจำเลย ตรวจพยานหลักฐานคดีน้องชมพู่

ศาลจังหวัดมุกดาหาร นัดฝ่ายโจทย์ และฝ่ายจำเลย ตรวจพยานหลักฐาน คดีน้องชมพู่ โดยพยานทั้ง 2 ฝ่ายมีประมาณ 86 ปาก ฝ่ายจำเลยคือลุงพลถอดถอนทนายชุดเก่า แต่งตั้งชุดใหม่แล้ว ยืนยันพร้อมสู้คดี ส่วนแม่ชมพู่ลั่นไม่สนเรื่องเงิน ขอสู้เต็มที่และเชื่อมั่นในพยานหลักฐาน

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พร้อมด้วย นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ โดยทั้งฝ่ายโจทย์ และจำเลย มีพยานประมาณ 86 ปาก ส่วนฝ่ายจำเลย นายไชย์พล วิภา พร้อมด้วย นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ พร้อมด้วยนายสุรชัย ชินชัย ทนายความชุดใหม่ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจพยานหลักฐานในคดีการเสียชีวิตของเด็กหญิง อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ที่หายออกจากบ้านพักบ้านกกกอก ตั้งแต่ 11 พ.ค. 2563 และมีชาวบ้านพบศพเสียชีวิตบนภูเหล็กไฟวันที่ 14 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมานายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ,นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น พร้อมด้วย นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางมาที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพราะวันนี้ศาลนัดฝ่ายโจทก์ และฝ่ายจำเลย มาตรวจพยานหลักฐานคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” เป็นนัดที่สอง ซึ่งเป็นการเผชิญหน้ากันอีกครั้งระหว่างฝ่ายจำเลย คือ ลุงพล และฝ่ายโจทก์ คือ นางสาวิตรี และ นายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อแม่ของน้องชมพู่ ที่เดินทางมาพร้อมกับนายสากล ไกรษร ทนายความ เมื่อทั้งลุงพลและแม่น้องชมพู่เดินทางมาถึงศาล ก็รีบเข้าไปด้านใน โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

ระหว่างที่ศาลนัดตรวจพยานคดี “น้องชมพู่” ทนายรัชพล เดินออกมาและมาให้สัมภาษณ์ เผยศาลสั่งถอนทีมทนายชุดเก่าที่ช่วยว่าความให้ลุงพลแล้ว ขณะที่ลุงพลกับป้าแต๋น ก็ยื่นแต่งตั้งทนายชุดใหม่ ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่นอน แต่หนึ่งในนั้นมีนายสุรชัย ชินชัย ทนายความคนใหม่

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ตัดพ้อไม่เข้าใจลุงพลและป้าแต๋น ก่อนหน้านี้เคยบอกแล้วว่า ถ้าจะถอดถอนทนายสามารถยื่นดำเนินการเองได้เลย โดยที่ไม่ต้องให้ทนายชุดเก่ามา ชี้ที่มาวันนี้มาตามหน้าที่ เพราะฝ่ายป้าแต๋นยังไม่มาแต่งตั้งทนายชุดใหม่ ถ้าไม่มาก็ถือว่าผิดมรรยาททนายความ แต่กลายเป็นว่ามาช่วยว่าความวันนี้ กลับถูกถอดถอนในศาล และแต่งตั้งทนายใหม่ทันที ส่วนตัวคาดอีกฝ่ายเข้าใจคลาดเคลื่อน

ด้านนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ บอกกับผุ้สื่อข่าว ชี้ไม่หวั่นที่อีกฝ่ายแต่งตั้งทนายความชุดใหม่ ส่วนที่มีกระแสโซเชียลสมมติว่าหากอีกฝ่ายยื่นเงินให้เพื่อจบคดีจะยอมไหม เหมือนกรณีคดีดาราดัง แม่บอกว่า เงินหาเองได้ ที่ผ่านมาก็หาเองตลอด แต่ลูกเสียชีวิตทั้งคน เป็นแก้วตาดวงใจ ยอมไม่ได้ ต้องทวงคืนความยุติธรรมให้น้องชมพู่ ลั่นเอาผิดคนทำให้ลูกตายถึงที่สุด

แม่น้องชมพู่ยังเผยอีกว่า เมื่อวานทำบุญวันเกิดให้น้องชมพู่ครบรอบ 5 ปี ทำให้โล่งใจสบายใจขึ้น และมีความรู้สึกเหมือนน้องชมพู่มาอยู่ด้วย แล้วได้กลับบ้านมาหาพ่อแม่

ขณะที่ศาลจังหวัดมุกดาหารได้ตรวจพยานฝ่ายโจทก์ ประกอบด้วยอัยการจังหวัดมุกดาหาร และตำรวจ เบื้องต้นพบฝ่ายโจทก์มีพยานทั้งหมดประมาณ 62 ปาก ส่วนฝ่ายจำเลยมีพยานประมาณ 24 ปาก ซึ่งยังอยู่ระหว่างการดำเนินการ

Last Updated on 08/03/2022 17:05:21 by เสียงภูพานออนไลน์