ข่าวสังคม

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์นำจิตอาสาพระราชทาน เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์นำจิตอาสาพระราชทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนและช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ที่อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ขณะที่จากข้อมูลของปภ.กาฬสินธุ์เกิดเหตุวาตภัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับผล กระทบ 5 อำเภอ บ้านเรือนเสียหายกว่า 2,600 หลังคาเรือน

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเกิดพายุฤดูร้อนฝนตกลมแรงเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างเร่งดำเนินการช่วยเหลือ

ล่าสุดนายชัยธวัช  เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นางนงค์นิตย์  เนียมศิริ  นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์และประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์  นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พ.อ.เรืองพงษ์ วงษ์ศรีสุข รอง ผอ.รมน.จังหวัดกาฬสินธุ์ นายธวัชชัย รอดงาม ปลัด จ.กาฬสินธุ์  นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก และนายธนทร ศรีนาค หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันลงตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายพร้อมให้ความช่วยเหลือมอบสิ่งของและมอบวัสดุอุปกรณ์ในการซ่อมแซมบ้านของชาวบ้านตำบลห้วยเม็ก อำเภอห้วยเม็ก ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุพัดกระหน่ำเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา พร้อมนำจิตอาสาพระราชทาน เข้าไปช่วยซ่อมแซมบ้านเรือน ขนย้ายสิ่งของ ให้กับราษฎร

สำหรับอำเภอห้วยเม็ก มีบ้านเรือนเสียหาย 1,410 หลัง ยุ้งฉาง 22 หลัง คอกสัตว์ 32 หลัง โดยทางอำเภอ ได้ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและประเมินความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ หากเกินขีดความสามารถ จะได้รายงานขอรับการสนับสนุนการช่วยเหลือมายังกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับจังหวัดเพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป


          ทั้งนี้จากข้อมูลของปภ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 ช่วงเวลาประมาณ 16.00-19.30 น. เกิดเหตุวาตภัยขึ้นในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเบื้องต้นมีรายงานความเสียหายจำนวน 5 อำเภอ ประกอบด้วยอำเภอยางตลาด อำเภอห้วยเม็ก อำเภอกุฉินารายณ์ อำเภอหนองกุงศรี และอำเภอท่าคันโท รวม 21 ตำบล 88 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 2,629 หลัง ยุ้งข้าว 22 หลัง คอกสัตว์  32 คอก วัด 1 แห่ง สถานที่ราชการ 6 แห่ง โรงสีข้าว 3 แห่ง พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายประมาณ 2 ไร่

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 27/04/2020 11:31 น. by อินทรีภูพาน