ข่าวสังคม

ภาคเอกชนและนักธุรกิจ จ.มหาสารคาม มอบของเติมตู้ปันบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้

ภาคเอกชนและนักธุรกิจ จ.มหาสารคาม ร่วมนำข้าวสารอาหารแห้งถวายรองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์  เพื่อเติมตู้ปันบุญหน้าที่ว่าการอ.สหัสขันธ์  ก่อนนำคาราวานเข่งปันสุขมอบให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่อ.สหัสขันธ์

วันที่ 25 พ.ค. 63 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอสหัสขันธ์  พระครูสิริพัฒนนิเทศก์  รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์  ประธานฝ่ายสงฆ์  นายตระกูล  หนูนิล  นายอำเภอสหัสขันธ์  ร่วมรับมอบสิ่งของจากนักธุรกิจ และภาคเอกชน ของจ.มหาสารคาม  นำโดยนายปรัชญา  ศรชัย  เจ้าของธุรกิจเครือปรัชญา เรสสิเด้นท์  นายปฏิมา  เหล่าชัย  นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.มหาสารคาม  และนักธุรกิจ ตัวแทนภาคเอกชนกว่า 30 คน

โดยสิ่งของที่นำมามอบประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้งเพื่อนำใส่ตู้ปันบุญบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสหัสขันธ์  และชุดเข่งปันสุขที่มีสิ่งของจำนวนมากทั้งข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำปลา น้ำมันพืช ถ้วย จาน ตะหลิว และกระทะ  รวมถึงผ้าห่มนวม รองเท้า กระเป๋าผ้า และปลาร้าสับ  โดยทั้งหมดได้จัดแบ่งเป็น  84 ชุด  ซึ่งได้นำออกแจกจ่ายในพื้นที่ 8 ตำบล ใน 85 หมู่บ้าน  ของ อ.สหัสขันธ์ ในกลุ่มผู้ยากไร้  ครอบครัวผู้ป่วยติดเตียง ผู้เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากโควิด19  และผู้ประสบวาตภัย

นายปฏิมา  เหล่าชัย  นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.มหาสารคาม  กล่าวว่า นักธุรกิจและภาคเอกชน ได้รวมตัวกันเพื่อมาร่วมกิจกรรมบุญกับอำเภอสหัสขันธ์  ด้วยเป็นวันคล้ายวันเกิดของนายปรัชญา  ศรชัย  เจ้าของธุรกิจเครือปรัชญา เรสสิเด้นท์  ที่มีคุณบรรพจน์ และคุณจงกล  ศรชัย เป็นต้นบุญหลัก  มีเพื่อนพี่น้องในแวดวงธุรกิจและเครือข่ายภาคเอกชนได้ร่วมกิจกรรมบุญครั้งนี้  ทั้งนี้ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่  เครื่องครัว และสาธารณูปโภคอื่น ๆ จัดลงในเข่ง  จำนวน 84 ชุด  เรียกกันว่าเข่งบุญ  เข่งปันสุข  ซึ่งได้นำไปมอบให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 จำนวน 39 ครอบครัว  นอกจากนี้ยังได้ถวายสิ่งของทั้งหมดแด่พระครูสิริพัฒน์นิเทศก์  รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์  เจ้าอาวาสวัดพุทธาวาสภูสิงห์  เพื่อมอบให้กับอำเภอสหัสขันธ์ นำไปขับเคลื่อนโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล หรือคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังด้วย