ข่าวสังคม

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำประชาชนร่วมกิจกรรม เดินวิ่งกินลมชมเขื่อนลำปาวเฉลิมพระเกียรติ

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่ง กินลม ชมเขื่อนลำปาว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 โดยผู้ร่วมกิจกรรมต่างสวมเสื้อเหลือง และเดิน-วิ่งผ่านทะเลธุงสวยงาม ที่ประดับประดาบนสันเขื่อนลำปาว สีสันเป็นไปด้วยความคึกคัก

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.00 น. ที่บริเวณจุดชุมวิว สันเขื่อนลำปาว ต.ลำคลอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ ในกิจกรรมเดิน-วิ่ง กินลม ชมเขื่อนลำปาว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 โดยมีนางอารีย์ โรจน์วัฒนบูลย์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.กาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์  เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ นายจารึก เหล่าประเสริฐ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ พ.อ.เรืองพงษ์ วงษ์ศรีสุข รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดกาฬสินธุ์  พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ  ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายฤาชัย จำปานิล ผู้อำนวยการโครงการบำรุงและรักษาเขื่อนลำปาว นายสมเจตน์  เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และนายสถาพร ฉายประดิษฐ์ นายกเทศมนตรีตำบลลำคลอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมพ่อค้า ประชาชน ประชาชน นักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยว จำนวนกว่า 2,400 คน ร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ ก่อนร่วมกิจกรรมดังกล่าว  ได้จัดให้มีจุดคัดกรอง ตรวจอุณหภูมิร่างกาย ผู้มาร่วมกิจกรรม ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และวอร์มร่างกายก่อนเริ่ม เดิน-วิ่ง

นายชัยธวัช  เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กิจกรรม เดิน-วิ่ง กินลม ชมเขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ ที่จัดขึ้นครั้งนี้  เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 และประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

นายชัยธวัช กล่าวอีกว่าเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 ดังกล่าว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง ต่างสวมใส่เสื้อสีเหลืองอย่างพร้อมเพรียง โดยกำหนดเส้นทางเดิน-วิ่งไปตามถนนบนสันเขื่อนลำปาว ท่ามกลางวิวทะเลธุงสองข้างทาง ที่ตกแต่งและประดับประดาอย่างสวยงาม  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนลำปาว  ก่อนจะวกกลับเข้ามาบริเวณ เส้นชัย รวมระยะทาง 6 กิโลเมตร ก่อนที่จะร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์กุ้งก้ามกรามและพันธุ์ปลา รวม 700 ,000 ตัว ลงในเขื่อนลำปาว ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนมากกว่า 2,400 คน

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมเดิน-วิ่ง กินลม ชมเขื่อนลำปาว ดังกล่าว นอกจากจะเป็นกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงการมีส่วนร่วม และแสดงพลังความสมัครสมานสามัคคี และเป็นโอกาสที่จ.กาฬสินธุ์ จะได้ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ถ่ายภาพในบรรยากาศทะเลธุง ตลอดเส้นทางวิ่ง ชมทัศนียภาพ ถ่ายรูปเช็คอิน บริเวณสันเขื่อนลำปาวที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งถือเป็นโอกาสเปิดตัวจุดชมวิวและเขื่อนลำปาว หลังผ่อนปรนจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ปิดบริการมานานกว่า 3 เดือน ให้กลับมามีสีสันและรอคอยต้อนรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง