ข่าวกีฬา ข่าวสังคม

จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับโปรโมเตอร์มวยดัง จัดใหญ่มวยไทยสู่บัลลังก์โลก 20 มีนาคม นี้

จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับโปรโมเตอร์มวยดัง จัดแข่งขันชกมวยรายการ ศึกขวัญดาว 56-กาฬสินธุ์เมืองน้ำดำ สู่บัลลังก์โลก ปะทะมวยไทยนานาชาติในวันที่ 20 มีนาคม 2563 นี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ต้านภัยยาเสพติด และสนับสนุนโครงการกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บริเวณทะเลธุง ภายในโบราณสถานพระธาตุยาคู อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประธานดำเนินงานจัดการแข่งขัน นายนิกร วงศ์สุนทร ประธานที่ปรึกษาบริษัท ขวัญดาว 56 จำกัด ประธานจัดการแข่งขันมวยโลก นายณรงค์วัส บัวมาศ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน  พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันชกมวย รายการ ศึกขวัญดาว 56-กาฬสินธุ์เมืองน้ำดำ สู่บัลลังก์โลก ปะทะมวยไทยนานาชาติ ซึ่งได้กำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 20 มีนาคม 2563 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า)  อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ต้านภัยยาเสพติด และสนับสนุนโครงการกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

โดยก่อนการแถลงข่าวได้มีการแสดงนาฏมวยไทย จากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ด้วย และมีส่วนราชการ นายอำเภอ และประชาชนเข้าร่วมรับฟังแถลงข่าวจำนวนมาก

นายนิกร วงศ์สุนทร ประธานที่ปรึกษาบริษัท ขวัญดาว 56 จำกัด กล่าวว่า การจัดแข่งขันชกมวยไทย สู่บัลลังก์โลก ครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว ส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP ให้ชุมชนมีรายได้ ตลอดจนส่งเสริมการจัดกิจกรรมของจังหวัดกาฬสินธุ์ และการป้องกันแก้ไขปัญหาภัยยาเสพติด โดยเฉพาะโครงการ “คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” สืบสานศิลปะมวยไทยให้พัฒนาสู่บัลลังก์โลกต่อไป

                ด้านนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เป็นโอกาสดีของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยโลกในครั้งนี้ โดยกีฬามวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ได้เผยแพร่ไปทั่วโลก เป็นที่รู้จักของต่างชาติ ซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวย ได้เล็งเห็นความสำคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่แม้จะเป็นจังหวัดเมืองรอง จึงนับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นอย่างเต็มที่ ผ่านการแข่งขันชกมวยครั้งนี้

นายสนั่น พงษ์อักษร ในฐานะประธานดำเนินการจัดการแข่งขันกล่าวว่า การแข่งขันชกมวยรายการศึกขวัญดาว 56 -กาฬสินธุ์เมืองน้ำดำ สู่บัลลังก์โลก ปะทะมวยไทยนานาชาติ ไม่เพียงแต่จะได้ชมการถ่ายทอดสดในประเทศผ่านทาง ททบ.5 เท่านั้น ยังมีการถ่ายทอดสด ผ่านทางไทยทีวีโกลบอลเน็ตเวิร์ก สามารถรับชมได้ 170 ประเทศ ทั่วโลก ประชาชนสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น.

ทั้งนี้ นายณรงค์วัส บัวมาศ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขันชกมวย กล่าวว่า การแข่งขันชกมวยครั้งนี้  เป็นการแข่งขันชิงแชมป์เปียนสภามวยโลก WBC  ASIA รุ่นสตรอว์เวท 105 ปอนด์ มีนักมวยจากค่ายดังมาร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 11 คู่ ขอเชิญทุกท่านไปชมได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า)