ข่าวด่วน

“เจ้นาง วันเพ็ญ” ล้างอำเภอพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดมอบของช่วยคนตกงาน

“เจ้นาง วันเพ็ญ” ที่ปรึกษารมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำทีมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ พร้อมอาสา 4 ทหารเสือ ต้านโควิดลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค บรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เข้ารับการกักกันตัว และซับน้ำตาคนขับแท็กซี่ แรงงานคืนถิ่น ที่ว่างงาน ตกงาน และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมแจกหน้ากาก ลุยฉีดพ่นน้ำยาล้างฆ่าเชื้อโควิดทั่วอำเภอ

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2563 ที่บ้านสา หมู่ 6 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ที่ปรึกษานางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสันติ ภูลายขาว สจ.อำเภอยางตลาด เขต 1 และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ทีมอาสา 4 ทหารเสือ นำถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง หน้ากากอนามัย หน้ากากโปร่งใส มอบให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ จังหวัดปริมณฑล และประชาชนที่ว่างงานจากผลกระทบโควิด-19 ที่เข้ารับการกักตัวเฝ้าดูอาการ 14 วัน

จากนั้นได้นำเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการเกษตรและกรมปศุสัตว์ โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉีดพ่นตามสถานที่ต่างๆที่มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก เช่น วัด ศาลาประชาคมหมู่บ้าน และตลาด ในพื้นที่ตำบลคลองขามและตำบลบัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และเป็นกำลังใจให้กับ อสม. ที่เป็นด่านหน้าในการคัดกรอง และตรวจเช็คโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ที่ปรึกษานางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งได้มอบหมายให้นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรมส่งเสริมการเกษตร กรมปศุสัตว์ สนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตลอดทั้งแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เพื่อมอบให้กับประชาชน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื่อโควิด-19 รวมทั้งพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยได้ลงพื้นที่ออกฉีดพ่นน้ำยาไปทั่วอำเภอ เน้นสถานที่ชุมนุม เช่น วัด ศาลาประชาคม ในหลายตำบล หลายหมู่บ้าน เกือบทุกหมู่บ้านในอำเภอยางตลาด นอกจากนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีม 4 ทหารเสือ ตลอดทั้งประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เข้าระบบกักตัว 14 วัน รวมทั้งประชาชน หรือกลุ่มแรงงานที่กลับบ้านในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ว่างงาน จึงได้นำหน้ากากอนามัย หน้ากากโปร่งใส เจลแอลกอฮอล์ และถุงยังชีพ  เครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงนี้อีกด้วย

อัพเดทล่าสุด เมื่อ 19/04/2020 17:54 น. by อินทรีภูพาน