ข่าวด่วน

พนักงานสาวร้านกาแฟอะเมซอนแจ้งความถูกโจรป่าดงระแนงซิ่งจยย.ไล่หวังชิงทรัพย์

พนักงานสาวร้านกาแฟอะเมซอน อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์วัย 21 ปี  โร่แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ช่วยตามจับคนร้ายแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่ง ตามไล่ประกบบนถนนสายปากทางฮองฮี-ห้วยเม็ก หวังชิงทรัพย์บริเวณกลางป่าดงระแนง โชคดีเร่งเครื่องหนีไปขอความช่วยเหลือแม่ค้าได้ทัน ก่อนคนร้ายขับรถหนีไป ด้านผกก.สภ.ห้วยเม็ก ส่งชุดสืบลงพื้นที่ติดตามคนร้าย คาดเป็นคนในพื้นที่ใกล้เคียง

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 ที่ สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ น.ส.มาลินี ภูกำจัด อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 178 หมู่ 9 ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพนักสาวร้านกาแฟอะเมซอนแห่งหนึ่งในตัวอำเภอห้วยเม็ก เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.อัศวิน หงษ์โยธี พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก หลังได้เข้าแจ้งความแล้วเมื่อตอนเย็นวานนี้ (26 เม.ย.) เนื่องจากถูกคนร้ายขับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งตามประกบหวังชิงทรัพย์ โดยเหตุเกิดบนถนนสายปากทางฮองฮี อ.ยางตลาด-อ.ห้วยเม็ก กลางป่าดงระแนง รอยต่อระหว่าง ต.โนนสูง อ.ยางตลาด กับตลาดของป่าโสกหินขาว ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก และ พ.ต.ท. สมภาร แสนคำ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ห้วยเม็ก  ได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจสวยตรวจ และสายสืบ ร่วมประชุมเพื่อวางแผนตามจับคนร้าย โดยแกะรอยจากคำให้การของน.ส.มาลินี และสืบหาเบาะแสจากพยานแวดล้อม เนื่องจากถือเป็นภัยสังคม และสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน

น.ส.มาลินี ภูกำจัด กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (26 เม.ย.) ขณะที่ตนกับเพื่อนคือ น.ส.ปิยดา วงค์อนันต์ อายุ 21 ปี กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปธุระที่ จ.มหาสารคาม เพื่อกลับบ้านในเขตเทศบาลตำบลห้วยเม็ก ตามเส้นทางสายดังกล่าว ซึ่งผ่านป่าดงระแนงที่มีความยาวประมาณ 3 กม. โดยสภาพสองข้างทางเป็นป่าทึบที่ค่อนข้างเปลี่ยว โดยเพื่อนคือน.ส.ปิยดาเป็นคนขับ ส่วนตนเป็นคนซ้อนท้าย เมื่อเวลาประมาณ 16.50 น. กำลังจะขับผ่านทาง 3 แยกที่จะเลี้ยวเข้าไปทางบ้านดอนลำดวน ต.โนนสูง สังเกตเห็นมีจักรยานยนต์คันหนึ่ง ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ลักษณะเหมือนแต่งซิ่ง ขับขี่โดยผู้ชายอายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างผอม ผิวดำ ทีแรกเห็นทำท่าจะเลี้ยงขวาไปทางบ้านแก อ.ยางตลาด แต่พอเห็นตนกับเพื่อนขับมุ่งหน้าไปทางตลาดของป่าโสกหินขาว  อ.ห้วยเม็ก ก็เห็นชายคนนั้นขับรถตามมาด้วยความเร็ว

น.ส.มาลินี กล่าวอีกว่า ตนเห็นผิดสังเกต จึงบอกเพื่อนว่ามีคนขับรถตาม ท่าทางไม่น่าไว้ใจ น.ส.ปิยดาคนขับ จึงเร่งความเร็วรถขึ้นอีก โดยมีรถ จยย.แต่งซิ่งขับตามประกบอย่างกระชั้นชิด พร้อมตะโกนบอกให้หยุด และบอกให้ส่งทรัพย์สินมา ด้วยความตกใจและกลัวจะถูกทำร้าย จึงเร่งเครื่องหนีไปจนถึงตลาดของป่าโสกหินขาว และร้องตะโกนให้แม่ค้าช่วยเหลือ ผู้ชายคนนั้นจึงได้ขับรถหนีกลับไปทางเดิม จากนั้นจึงบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดให้แม่ค้าฟัง ก่อนที่จะเข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยเม็ก เนื่องจากทราบจากแม่ค้าว่าเคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวขึ้นหลายครั้งแล้ว ซึ่งในวันนี้ ตนได้มาให้ปากคำเพิ่มเติมจากเมื่อวาน เพื่อเป็นข้อมูลให้พนักงานสอบสวนตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็กกล่าวว่า หลังได้ทราบเรื่อง ซึ่งไม่ว่าคนร้ายจะก่อเหตุด้วยจุดประสงค์ใดก็ตาม ได้มอบหมายพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สายสืบ เร่งวางแผนหาเบาะแสคนร้าย ตามรูปพรรณสัณฐานที่ได้รับแจ้ง และลงพื้นที่ติดตามหาตัวคนร้าย พร้อมประสานตำรวจท้องที่ สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้คนร้ายเกิดความย่ามใจไปก่อเหตุกับประชาชนที่สัญจรผ่านถนนสายนั้นอีก