ข่าวด่วน

รายที่ 3 รักษาหายแล้ว ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ นำทีมส่งตัวถึงบ้าน

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ นำทีมส่งตัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 คนที่ 3 แม่ค้าสาวขายน้ำปั่นที่ติดเชื้อจากเพื่อนคาดว่าดื่มน้ำแก้วเดียวกันรายสุดท้ายหายดี 100 เปอร์เซ็นต์กลับบ้านแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัวครบ 30 วัน ทำให้ล่าสุดจังหวัดกาฬสินธุ์มีผู้ป่วยเป็นศูนย์ ขณะที่เจ้าตัวขอบคุณผู้ว่าฯ ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคนที่ช่วยดูแลรักษาเป็นอย่างดี

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่โรงพยาบาลฆ้องชัย อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ในการกักกันตัว และเฝ้ารักษาอาการของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด- 19 คนที่ 3 ซึ่งเป็นคนสุดท้ายของ จ.กาฬสินธุ์ ที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งคาดว่าอาจเกิดจากรับประทานอาหารร่วมกัน และดื่มน้ำแก้วเดียวกันกับเพื่อนชาว จ.หนองคาย โดยในวันนี้ครบ 30 วัน ของการรักษาอาการตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข จนหายเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์และจะได้กลับบ้านแล้ว

โดยนายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ นพ.ประมวล ไทยงามศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นายศิวัชฐ์ ระวังกุล นายอำเภอฆ้องชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เดินทางมารับผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วถึงห้องแยกกัก โรงพยาบาลฆ้องชัย พร้อมทั้งได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจ นพ.สุรเชษฐ์ ภูลวรรณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลฆ้องชัย ทีมแพทย์และพยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ช่วยกันดูแลรักษาผู้ป่วย และมอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยที่จะได้กลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวตามปกติ

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ล่าสุดสถานการณ์ของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ เป็นศูนย์ ขอขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกท่าน ที่เสียสละ ในการดูแลรักษาผู้ป่วย ขอบคุณความร่วมมือของประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ ทุกคนที่ทำให้ จ.กาฬสินธุ์ สามารถควบคุมสถานการณ์การเกิดโรคได้ อย่างไรก็ตามแม้สถานการณ์จะดีขึ้น ทุกคนต้องไม่ประมาท และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

ด้านผู้ป่วยติดเชื้อที่รักษาหายแล้วเป็นหญิง วัย 25 ปี ชาวบ้านหนองบัว ต.โคกสะอาด อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งติดเชื้อมาจากเพื่อนที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19 กล่าวว่า  ดีใจที่วันนี้ได้กลับบ้านแล้ว จากนี้ไปจะระมัดระวังตัวเองในการใช้ชีวิตมากขึ้น และปฏิบัติตนตามที่คุณหมอแนะนำทุกอย่าง และขอขอบคุณ ผู้ว่าฯ ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคนที่ช่วยดูแลรักษาเป็นอย่างดี

จากนั้นรถของโรงพยาบาลฆ้องชัย ได้นำผู้ป่วยซึ่งหายดีแล้ว ไปส่งถึงที่บ้าน บ้านหนองบัว หมู่ 11 ตำบลโคกสะอาด อำเภอฆ้องชัย โดยมี สามี ลูก พ่อ แม่ และคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนบ้าน ทีม อสม. มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น