ข่าวด่วน

ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ แจ้ง 3 ข้อกล่าวหาหนัก หลังจับข่มขืนเด็กหญิงป.2

ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์เรียกตัวพ่อเฒ่า มาสอบปากคำ พร้อมแจ้ง 3 ข้อกล่าวหา ด้านเจ้าตัวให้การปฏิเสธ ยันไม่ได้กระทำเด็กเอ็นดูเหมือนลูกหลาน ขณะที่ญาติเด็กหญิงแจ้งความเพิ่มในข้อหาอนาจารยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

จากกรณีนางเอ(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี ชาว ต.ภูปอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมญาติๆเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ และพาเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหลานสาวเข้าร้องทุกข์กับศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงานยุติธรรม จ.กาฬสินธุ์ โดยระบุว่า หลานสาววัย 8 ขวบ ถูกชายสูงวัย ในหมู่บ้านเดียวกันหลอกเรียกไปเอาเงินซื้อขนม  แต่กลับพาเข้าบ้าน จูบปากเด็ก จับแก้ผ้า บังคับจับอวัยวะเพศ และข่มขืนเด็ก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17  กรกฎาคมที่ผ่านมา กระทั่งชายผู้สูงอายุ ปฏิเสธและยืนยันว่าไม่ได้ก่อเหตุข่มขืนเด็ก

                ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.ภานุวัตน์ ภูชื่นบาน พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อเชิญตัวชายผู้สูงอายุ ผู้ถูกกล่าวหา มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา โดยพล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และพ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) ดูแลคดีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ดำเนินการตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ทั้งนี้เบื้องต้นผู้ถูกกล่าวหา ให้การปฏิเสธ และยืนยันว่าไม่ได้ก่อเหตุล่อลวงเด็กหญิงเข้าไปในบ้านกระทำชำเราและไม่ได้ข่มขืนเด็ก พร้อมยืนยันต่อสู้คดี

                ร.ต.อ.ภานุวัตน์ ภูชื่นบาน พนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหาประกอบด้วย 1.ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี 2.พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร และ 3.พรากเด็กไปจากบิดา มารดาหรือผู้ปกครอง อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานทีมสหวิชาชีพ เพื่อที่จะดำเนินการสอบปากคำเด็กและผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอย่างละเอียดต่อไป

                ขณะที่นางเอ(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี ยายเด็กหญิงวัย 8 ขวบ พร้อมญาติๆได้เดินทางเข้ามาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายอำพร เพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนในข้อหาอนาจาร และยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

                นางเอ(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี ยายเด็กหญิงวัย 8 ขวบ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหากระทำอนาจารกับผู้ก่อเหตุ แม้ชายวัยสูงวัย จะปฏิเสธว่าไม่ได้ก็ทำก็ตาม แต่จากสอบถามหลานสาววัย 8 ขวบ ก็ยังบอกเล่าและยืนยันเหมือนเดิมว่าถูกดึงเข้าไปในห้องแล้วจูบปากเด็ก จับแก้ผ้า บังคับจับอวัยวะเพศ และข่มขืน ซึ่งตนและญาติยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด