ข่าวด่วน ข่าวอาชญากรรม

ปกครองอำเภอสมเด็จ จับสองโจ๋เอเย่นต์ซุกยาบ้าในยุ้งข้าวเตรียมกระจายส่งเครือขาย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ สนธิกำลังกับตำรวจและทหารบุกจับเอเย่นต์รายใหญ่ซุกยาบ้าในยุ้งข้าว หวังดับกลิ่นตบตาเจ้าหน้าที่ และเตรียมกระจายสินค้าให้กับเครือข่าย ยึดของกลางกว่า 3.5 หมื่นเม็ด ก่อนเดินหน้าขยายผลตามรวบหนุ่มวัย 29 ปี ยึดของกลางยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก

                เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปฏิบัติการยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้ากวาดล้าง ปราบปราม และจับกุมกลุ่มผู้ค้า ผู้เสพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดภายใต้การอำนวยการโดย นายอดิศร วิทูรศิลป์  นายอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.สมเด็จ พ.ท.ธีระพงษ์ ยอดยิ่ง หัวหน้าชุด ชป.3 จังหวัดรอยต่อ กาฬสินธุ์ สกลนคร อุดรธานี มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอสมเด็จ นำโดยนายวีระศักดิ์ ลุนสูงยาง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองอำเภอสมเด็จ นายภัคพล วรรณพฤกษ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอสมเด็จ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบอำเภอสมเด็จ บรูณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจจับกุมตัวนายจีรศักดิ์ ใจคุ้มเก่า อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 ม.10 ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 35,699 เม็ด หลังจากชุดจับกุมสืบทราบว่านายจีระศักดิ์ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด โดยเป็นผู้ทำหน้าที่เก็บพักยาบ้า ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบนายจีรศักดิ์ นั่งอยู่หน้าบ้านมีท่าทางพิรุธ และพบยาบ้าอยู่ในกำมือ 1 ถุง ก่อนที่จะทำการตรวจค้นภายในยุ้งข้าวพบยาบ้าอีกอีก 13 แพ็ครวมจำนวน 35,699 เม็ด จึงคุมตัวมาสอบสวน

                โดยนายจีรศักดิ์ ยอมรับว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยมีเครือข่ายนำมาส่ง ซึ่งตนเองเป็นผู้ทำหน้าที่เก็บยาหรือเป็นแหล่งพักยา และในครั้งนี้ได้นำยาบ้าไปเก็บซ่อนไว้ในยุ้งข้าวของแม่และนำข้าวเปลือกถมกลบไว้ เพื่อดับกลิ่นเวลาเจ้าหน้าที่มาตรวจ ก่อนที่จะเตรียมนำยาทั้งหมดกระจายไปยังเครือข่ายนำไปจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

                ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังขยายผลตามจับกุมตัวนายดนัย ไชยรัตน์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.5 ต.คำบง อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 1,996 เม็ด อาวุธปืน 3 กระบอก และกระสุนปืน 21 นัด โดยนายดนัย เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติด และเป็นบุคคลอันตราย เนื่องจากมีอาวุธติดตัวประจำกายมากถึง 3 กระบอก

                นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีกจำนวน 2,010 เม็ด ซึ่งมีเครือข่ายค้ายาเสพติดนำมาวางไว้ที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 213 หลักกม.ที่ 14 เส้นทางระหว่างบ้านแก้งกะอาม-อำเภอสมเด็จ คาดว่าเครือข่ายค้ายาจะนำยาบ้ามาส่ง ส่วนคนร้ายหลบหนีไปก่อนหน้านี้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางยาบ้าได้ทั้งหมด 39,705 เม็ด พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป