ข่าวด่วน ข่าวอัพเดทรายวัน

รับศพสาวกาฬสินธุ์ ทัวร์สายบุญมรณะ รถไฟบรรทุกสินค้าชนเสียชีวิต

ญาติเศร้ารับศพนางสาวนิดาวรรณ คำมะลา อายุ 26 ปี สาวโรงงานผลิตขวดน้ำหอมสมุทรปราการ หนึ่งในผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะนั่งรถบัสจะไปทอดกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ถูกรถไฟบรรทุกสินค้าชนเสียชีวิต กับผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันรวม 18 ชีวิต บาดเจ็บกว่า 30 ราย ญาติเผยเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนกตัญญูต่อบุพการี ชอบทำบุญ ตั้งใจจะกลับมาเยี่ยมบ้านปีใหม่แต่เสียชีวิตก่อน

จากกรณีรถไฟขบวนบรรทุกสินค้า พุ่งชนขณะรถบัสกำลังข้ามรางรถไฟบริเวณสถานีแขวงกลั่น อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ บาดเจ็บกว่า 30 ราย โดย 1 ในผู้เสียชีวิตคือนางสาวนิดาวรรณ คำมะลา อายุ 26 ปี ชาวบ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งญาติได้เดินทางไปรับศพมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด  บ้านเลขที่ 176 หมู่ 2 บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยเดินทางมาถึงเมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 12 ตุลาคม 2563 กำหนดฌาปนกิจศพวันพรุ่งนี้ 13 ตุลาคม 2563

ทั้งนี้ บรรยากาศงานศพที่บ้านนางสาวนิดาวรรณ สาวโรงงานสายบุญผู้เสียชีวิต เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนร่วมรุ่นที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาคารวะศพและแสดงความเสียใจกับการจากไปก่อนวัยอันควรตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะบิดา มารดาและน้องสาว ที่ยังอยู่ในอาการช็อค ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่ได้รับในครั้งนี้

นางสาวภาวินี คำมะลา อายุ 19 ปี น้องสาวนางสาวนิดาวรรณ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนรวมทั้งพ่อแม่และญาติทุกคน ยังอยู่ในอาการเหมือนฝันร้าย กับเหตุการณ์สูญเสียนางสาวนิดาวรรณในครั้งนี้ เพราะก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ไม่มีลางสังหรณ์หรือเค้าลางใดๆเลย ว่าพี่สาวจะมาประสบกับเหตุการณ์เลวร้ายถึงกับเสียชีวิต ในขณะกำลังจะเดินทางไปทำบุญกับเพื่อนที่ทำงานในโรงงานผลิตขวดน้ำหอม ที่ จ.สมุทรปราการด้วยกัน

นางสาวภาวินี กล่าวอีกว่า พี่สาวไปทำงานขายแรงงานที่ต่างจังหวัด ตั้งแต่จบ ม.3 โดยไปกับญาติและเพื่อนบ้าน เพื่อหารายได้ส่งมาให้พ่อแม่สร้างบ้าน เป็นค่าปุ๋ยใส่นาข้าว และส่งเสียตนซึ่งเป็นน้องสาวได้เรียนหนังสือ ในช่วงปีใหม่หรือสงกรานต์ของทุกปี จะกลับมาเยี่ยมบ้านสักครั้งหนึ่ง แต่สงกรานต์ปีนี้ไม่ได้มา เพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่บอกว่าจะมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ พี่สาวจึงเป็นคนกตัญญูต่อบุพการีมาก และเท่าที่ทราบพี่สาวเป็นคนชอบทำบุญ ถึงแม้จะแต่งงาน มีสามีและลูก ก็ยังส่งเงินมาให้ทางบ้านอย่างสม่ำเสมอ การเสียชีวิตของพี่สาวจึงเหมือนเสียเสาหลักของครอบครัวไป ซึ่งกว่าอีกนานที่ทุกคนจะทำใจได้ คงเหลือแต่ความดีที่พี่สาวทำและฝากไว้ให้พวกเราจดจำ

ด้านนายเดชอนันต์ คำมะลา อายุ 47 ปี บิดานางสาวนิดาวรรณ กล่าวว่า ถึงตอนนี้ตนยังรู้สึกช็อค กับเหตุการณ์สูญเสียชีวิตของลูกสาวคนโตไปอย่างไม่มีวันกลับ ตอนที่ทราบข่าวญาติโทรมาบอกตนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าลูกสาวตนเองจะต้องมาประสบเหตุเสียชีวิต ทั้งๆที่จะไปทำบุญทอดกฐิน เพราะเป็นคนชอบทำบุญมาตั้งแต่ไหนแต่ไร และไม่น่าจะมาเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจอย่างนี้

นายเดชอนันต์กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ไป ครอบครัวก็คงจะลำบากมากขึ้น เพราะไม่มีคนส่งเสีย นอกจากนี้ ยังจะต้องรับภาระเลี้ยงหลานสาวอายุ 3 ขวบซึ่งเป็นลูกของนางสาวนิดาวรรณ ซึ่งต้องกำพร้าแม่  อย่างไรก็ตาม ก็คงต้องฝากความหวังไว้กับบริษัทรถบัสคันที่ประสบเหตุ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อที่ลูกสาวจะได้ไม่เสียชีวิตฟรี และเพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูและทุนการศึกษาให้กับหลานสาวที่เป็นเด็กกำพร้าแม่  ทั้งนี้ มีกำหนดฌาปนกิจศพวันพรุ่งนี้ 13 ตุลาคม 2563 ที่เมรุสถานประจำหมู่บ้าน