ข่าวด่วน

ผู้ว่ากาฬสินธุ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพลิงไหม้บ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดฯ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ฯ นำเครื่องนอน ถุงยังชีพ เงินสด ช่วยเหลือครอบครัวราษฎรประสบอัคคีภัย ที่ตำบลเสาเล้า อำเภอหกนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์


เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลา 13.30 น. นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ และในฐานะนายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจนายสมจิตร กุลเทพ อายุ 48 ปี ราษฎรผู้ประสบเหตุอัคคีภัย บ้านเรือนถูกไฟไหม้เสียหาย ที่บ้านเลขที่ 102 ม.4 ต.เสาเล้า อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 21.30น. ที่ผ่านมา


โดยในการช่วยเหลือครั้งนี้ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มอบเงินช่วยเหลือนายสมจิตร 10,000 บาท พร้อมมอบถุงยังชีพและเครื่องอุปโภค บริโภค นอกจากนี้ยังเน้นย้ำให้หน่วยงานต่างๆ ให้ความช่วยเหลือนายสมจิตรอย่างเต็มที่ ซึ่งในเบื้องต้นทางอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่จะเร่งดำเนินการวางแผนสร้างที่อยู่อาศัยให้ใหม่ ขณะที่ทางชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.กาฬสินธุ์ จะสนับสนุนอุปกรณ์ประกอบอาชีพเสริมสวยที่ชำรุดเสียหาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและให้กำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป