ข่าวอาชญากรรม

ศรีสะเกษ คืบหน้า 2 นักเรียนจมน้ำฝายวังกระโดนพบทั้ง 2 ศพแล้วโดยศพแรกเป็นนักเรียนที่จมน้ำหายไปก่อนและเป็นคนที่ว่ายน้ำไม่เป็นด้วย ส่วนศพที่ 2 จมใต้น้ำอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 3 เมตรเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี 2 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ร.ร.บ้านโนนดู่ ต.ดวนใหญ่ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ไปเล่นน้ำที่ฝายวังกระโดน และได้จมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำชุดประดาน้ำมาช่วยกันงมหากันอย่างเต็มที่ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.18 น.วันที่ 22 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ฝายวังกระโดน ต.ดวนใหญ่ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ บริเวณใกล้กับจุดที่ 2 นักเรียนจมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสามารถงมหาร่างของนักเรียนที่จมหายไปในน้ำ พบแล้วจำนวน 1 ราย เป็นศพของนายยุทธนา บุญหนัก อายุ 15 ปี เป็นผู้ที่จมน้ำหายไปก่อนเพื่อนและว่ายน้ำไม่เป็น ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนเรือ จากนั้นใช้ผ้าขาวคลุมร่างศพเอาไว้ ช่วยกันยกร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นไปไว้บนตลิ่ง โดยมีเพื่อนนักเรียนและญาติพี่น้องพากันมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ต่อมาเวลา 17.52 น.วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสามารถงมหาร่างของนักเรียนที่จมน้ำหายไปพบอีก 1 ราย เป็นศพของนายภานุวัฒน์ พรมชาติ อายุ 15 ปี โดยพบศพอยู่ห่างจากตลิ่งประมาณ 3 เมตรซึ่งเป็นบริเวณที่จมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างของนายภานุวัฒน์ขึ้นมาบนตลิ่ง ซึ่งเพื่อนที่เรียนด้วยกันต่างพากันร่ำไห้ที่ต้องสูญเสียเพื่อนไปในครั้งนี้

ด.ช.ทวีศักดิ์ อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม. 3 โรงเรียนเดียวกันที่มาเล่นน้ำด้วยกัน เล่าด้วยอาการที่ยังไม่หายจากอาการตื่นเต้นตกใจว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนพากันไปทำบุญสังฆทานที่วัดบ้านดวนใหญ่ จากนั้นได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่ฝายวังกระโดนแห่งนี้ ซึ่งตนกับเพื่อน รวมทั้งเพื่อนที่จมน้ำหายไปได้พากันลงไปเล่นน้ำ จากนั้นนาย ยุทธนาซึ่งเล่นน้ำอยู่ที่บริเวณน้ำตื้นได้โดนน้ำพัดลอยไปที่บริเวณน้ำลึก ตนจึงได้เข้าไปช่วย แต่ปรากฏว่านายยุทธนาซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นได้กดหัวของตนลง ทำให้ตนหายใจไม่ออกแล้ว จึงได้ว่ายน้ำขึ้นมาบนฝั่งก่อน จากนั้นนายภานุวัฒน์เห็นเหตุการณ์ จึงได้ว่ายน้ำเข้าไปจะช่วยนายยุทธนา แต่ว่านายยุทธนาจมน้ำหายไป ตนซึ่งอยู่บนฝั่งจึงได้หาไม้มายื่นให้นายภานุวัฒน์ให้จับไม้ เพื่อที่จะดึงนายภานุวัฒน์ขึ้นมาบนตลิ่ง แต่ปรากฏว่านายภานุวัฒน์ไม่ได้จับไม้ และได้จมน้ำหายไป คาดว่าคงเหนื่อยหมดแรง ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ญาติพี่น้องทราบเพื่อตามหน่วยกู้ภัยมาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนมีความเศร้าเสียใจเป็นอย่างมากที่เพื่อนต้องมาจมน้ำเสียชีวิตพร้อมกันทั้ง 2 ราย

นายมา พรมชาติ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 ต.ดวนใหญ่ อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ เป็นปู่ของนายภานุวัฒน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลานชายของตนกับเพื่อนไปทำบุญสังฆทานที่วัดแห่งหนึ่งในบ้านดวนใหญ่ ต่อมาได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่ฝายแห่งนี้โดยที่ไม่ได้บอกให้ตนทราบ ตนก็ไม่ทราบว่าหลานชายมาเล่นน้ำที่ตรงนี้ เพราะตนก็อยู่ที่บ้าน ซึ่งตนเสียใจมากที่ต้องมาสูญเสียหลานชายไปอย่างไม่มีวันกลับ

ทางด้าน พ.ต.ท.ประชา มูลสาร สารวัตรสอบสวน สภ.วังหิน กล่าวว่า ตนได้แจ้งให้แพทย์เวร รพ.วังหิน มาชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งหากว่าญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตก็จะได้มอบศพให้กับญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป