ข่าวอาชญากรรม

ขอนแก่น รวบแล้วหนุ่มเวียดนาม แทงเพื่อนไส้ทะลัก ตายอนาถคาห้องเช่าที่ขอนแก่น ถูกรวบตัวได้ขณะขับ จยย.หลบหนีไป สปป.ลาว สารภาพแค้นคนตายจะข่มขืนเมีย

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 ธ.ค. 2566 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วม สภ.เมืองขอนแก่น และ กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ควบคุมตัวนายเอ็ม แด่ง สัญชาติเวียตนาม (Mr.M.Dang) อายุ 34 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง จับกุมตัวได้ขณะขับรถจักรยานยนต์สกูปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน คษฉ -74 ขอนแก่น เข้ามาในเขตรอยต่อระหว่าง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น กับ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ก่อนทำการควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนถูกฆ่าเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ที่หอพัก ไม่มีชื่อ ตั้งอยู่เลขที่ 78/2 ชุมชนสามเหลี่ยม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยทีเกิดพบชาย สัญชาติเวียดนาม โดนแทงที่หน้าท้อง ภายในห้องพักหมายเลข 4 ทราบชื่อต่อมาคือ นายฮอง วาน แทง (Mr HOANG VAN THANG) อายุ 37 ปี สัญชาติเวียดนาม ก่อนที่จะเสีบชีวิตในเวลาต่อมา

“ที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดในห้องพัก และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่ดื่มหมดแล้วจำนวนหลายขวด แต่ไม่พบเจ้าของห้องพัก ส่วนคนตายทราบว่า เป็นเพื่อนกับเจ้าของห้องเช่าดังกล่าว จึงทำการสืบสวนจนทราบว่าคนเช่าหอพักดังกล่าวคือนาย เอ็ม แด่ง สัญชาติเวียดนาม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันสืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย จนทราบว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน คษฉ -74 ขอนแก่น หลบหนีไปทาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น จึงได้ติดตามและประสานงานร่วมตำรวจในพื้นที่รายทางจนกระทั่งพบนายเอ็ม แด่ง และแฟนสาว กำลังขับรถจักรยานยนต์ไปตามถนนมิตรภาพมุ่งหน้าจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเชื่อว่าจะหลบหนีออกช่องทางธรรมชาติที่ จ.หนองคายไปยังสปป.ลาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสกัดและคฝบคุมตัวมาสอบสวน”

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนตายจริง เพราะหึงหวงภรรยา โดยก่อนเกิดเหตุได้นัดผู้ตายมาเคลียร์ใจกันที่ห้องเช่า ซึ่งทุกคนทำงานรับจ้างในเมืองขอนแก่น เช่าห้องพักอยู่คนละที่ โดยสาเหตุที่นัดมาเคลียร์ใจกันเพราะก่อนหน้านี้ มีปากเสียงกันเรื่องหึงหวง เนื่องจากผู้ตายพยายามจะข่มขืนภรรยาตนหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ เมื่อแฟนสาวมาบอกให้ทราบเรื่อง จึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น และนัดมาเคลียร์ใจกันที่ห้องเช่าโดยซื้อเครื่องดื่มมาดื่มและนั่งคุยกันไปด้วย แต่คุยไม่รู้เรื่องจังหวะที่มีปากเสียงกันแทงคนตายด้วยมีด ที่พกติดตัวมา แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปกับแฟนสาว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงตั้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนจะทำการควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป