ข่าวอาชญากรรม

บุรีรัมย์ ตร.เรียก​ 2​ อริคดีพยายามฆ่าเค้นสอบล่า 2 ไอ้โม่งประกบยิงหลานนายก 5 นัดสาหัสคาดปมล้างแค้น

คืบหน้าตำรวจ สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เรียก​ 2​ ผู้ต้องสงสัยอริเก่าคดีพยายามฆ่าสอบเครียด​ พร้อมตรวจเขม่าดินปืน​ และไล่กล้องวงจรปิด​ เร่งล่า 2 คนร้ายขี่ จยย.ประกบยิงหลานนายก อบต. 5 นัดสาหัส คาดปมล้างแค้น​ ล่าสุดผู้บาดเจ็บอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ความคืบหน้ากรณีที่ มีคนร้าย 2 คน ใส่หมวกและไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขี่ประกบแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด รัวยิงนายธนดล พรมอ่อน อายุ 27 ปี พนักงานโรงแป้งมันสำปะหลังแห่งหนึ่งใน อ.ปะคำ และเป็นหลานของรองนายก อบต.หูทำนบ ขณะขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับเพื่อไปกินข้าวที่บ้าน เหตุเกิดที่บริเวณสะพานลำมาศ ถนนสายปะคำ – เสิงสาง บ.สุขสำราญ ต.ปะคำ อ.ปะคำ ช่วงเที่ยงวานนี้ (14 ม.ค.67) กระสุนเจาะเข้าตามร่างกายของนายธนพล รวม 5 นัด ทั้งชายโครงด้านขวา 1 นัด ไหล่ซ้าย 1 นัด หน้าอก 1 นัด และแขนขวา 2 นัด อาการสาหัส ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่​ รพ.ปะคำ

ล่าสุดวันที่ 15 ม.ค. 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สภ.ปะคำ​ ได้เรียกผู้ต้องสงสัย 2​ คนที่เคยเป็นอริเก่าบุกยิงถล่มบ้านรองนายก​ อบต.หูทำนบ​ เมื่อคืนวันที่​ 16​ ส.ค.66​ ขณะที่กลุ่มวันรุ่นนั่งสังสรรค์​ กับเพื่อนอยู่หน้าบ้าน​ กระสุนเจาะบ้าน​ รถกระบะเป็นรู้พรุน​ และกระสุนโดนนายธนดล​ ได้รับบาดเจ็บด้วย​ในเหตุการณ์ครั้งนั้น​ มาสอบปากคำ​ พร้อมตรวจหาเขม่าดินปืน​ พร้อมไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทาง​ และสถานที่ต่างๆ​ เพื่อเป็นเบาะแสและหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน​ พ.ต.อ.​ชิษณุพงศ์​ เถียรกิตติพงศ์ ผู้กำกับการ​ สภ.ปะคำ​ ได้เรียกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมาประชุมเพื่อแบ่งหน้าในการออกหาหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้าย​มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว​

โดย​ ผกก.ระบุว่า​ ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุเนื่องจากคนร้ายสวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า​ มีเพียงผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ​ และตรวจเขม่าดินปืน​ส่งตรวจที่จ.นครราชสีมา ส่วนกระสุนปืนก็ยังไม่ทราบขนาด​ค้องรอพิสูจน์อีกครั้ง​ ซึ่งก็อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมหลักฐาน​ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว​ ซึ่งสาเหตุก็น่าจะเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์หรือเป็นอริกันมาก่อน ส่วนผู้บาดเจ็บก็ยังรักษาตัวอยู่ที่​ รพ.ปะคำ​ ซึ่งหมอได้ผ่าเอากระสุนออกแล้ว​ อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว​ แต่ยังอยู่ในความดูแลแพทย์อย่างใกล้ชิด