ข่าวอาชญากรรม

อำนาจเจริญ สุดอัมหิต ขโมยตัวแสบ ฆ่าโหดตัดขาหลัง2ข้างควักใส้เครื่องในไปเรียบเหลือไว้เพียงขาหน้าและหัววัวอายุเพียง 3เดือนไว้ดูต่างหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 ม.ค. 2567 เวลา 09.00 น. พันจ่าเอก สุวิน ห้องแซง นายอำเภอชานุมาน พร้อมด้วย นายหมวดเอก ไข่ฟ้า หมอกโคกสูง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง. และปลัดอำเภอ(ฝ่ายความมั่นคง) สมาชิก อส. ได้ลงพื้นที่บ้านนิคมแปลง 6 หมู่ 13 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้กำลังใจแก่ราษฏรในพื้นที่ กรณีมีคนร้ายได้ลักตัดขาหลังวัวทั้งสองข้างพร้อมควักเครื่องในไป ส่วนหน้ายังอยู่ครบ วัวอายุประมาณ 3 เดือน เหตุเกิดบริเวณทุ่งนากลางหมู่บ้าน

ผลการปฏิบัติ : อำเภอได้แจ้งให้เจ้าของวัวไปแจ้งความไว้ก่อน และนายอำเภอได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านออกแจ้งเตือนราษฎรในหมู่บ้านและหมู่บ้านข้างเคียงให้ระวังสัตว์เลี้ยงของตนระยังนี้มีเหตุการแปลกๆเกิดขึ้นในบ้านเมืองเรา ชึ่งเบื้องต้นสันนิฐานว่าโจรคนร้ายที่ลงมือไม่ตำกว่า2-3คนในกลุ่มนี้และบงมือทำกันกลางวันแสกๆเช่นนี้น่ากลัวมาก

รายงานเพิ่ม เติมว่า เหตุที่คนร้าย ไม่นำ อวัยวะ ส่วนหัวและขาหน้าพร้อมกับหนัง ของวัวไปด้วยก็เพราะ เร่งรีบ เกรงว่าเจ้าของจะมาพบก่อน จึงเอาเฉพาะ ขาหลัง 2 ข้างที่มีเนื้อเป็นจำนวนมาก และควักเอาเครื่องใน ทั้งหมด ไป ด้วยความ รวดเร็ว คาดว่าคงใช้เวลาไม่เกิน 30-40 นาที สิ่งจากที่เป็นข่าว เกิดขึ้น ทำให้ประชาชน ผู้มีสัตว์เลี้ยงจำพวกกระบือและบัว ต่างก็หวาดผวาไปตามๆกัน

ทางด้าน ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ หบัวทราบข่าวได้ลงพื้นที่และให้สัมภาษณ์ว่า ในกรณีที่เกิดขึ้น ตนไม่เคยพบเคยเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน คาดว่าคงเป็นพวกแก๊งวัยรุ่น ที่คึกคะนอง ดื้อรั้น ซึ่งการลักขโมยชำแหละวัวแบบแปลกประหลาดนี้ ในกลางวันแสกๆ กลางทุ่งนา ตัดเอาเฉพาะขาหลัง และควักเอาเครื่องใน ไปเรียบ เหลือไว้เพียง ขาหน้า และหัว กับหนัง วัวเท่านั้นทำได้อย่างไร ซึ่งวัวมีอายุ 3 เดือนเท่านั้น น่าสงสาร ลูกวัวมาก และ เป็นการขโมยฆ่าวัวแบบอัมหิต และโหดเหี้ยมมาก ตนได้สั่งการให้ ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ให้เร่งติดตามตัวคนร้าย มาลงโทษให้ได้ คาดส่าไม่ต่ำกว่า2-3คนในการลงมือครั้งนี้ ซึ่งจะไม่ได้เป็นตัวอย่าง ที่ไม่ดีอย่างนี้ เกิดขึ้นได้อีก สังคมจะได้สบายใจอีกต่อไป จะเป็นเพราะความคึกคะนอง การเหิมเกริมก็ได้ คาดว่าเป็นกลุ่มเยาวชน อย่างแน่นอน ตนขอฝากเตือน ไปถึง ประชาชนที่มีสัตว์เลี้ยง จำพวกโค-กระบือ ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด เวลาไปเลี้ยงจามทุ่งนา ก็อย่าให้ห่างสายตา เป็นอันขาด ขณะนี้ ตนได้ สั่งกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อำเภอชานุมาน ให้ออกติดตามตัวคนร้าย มากลุ่มนี้มาดำเนินคดี ให้เร็วที่สุด ชาวบ้านจะไม่ได้หวาดผวา อีกต่อไป