ข่าวอาชญากรรม

มุกดาหาร เกิดเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 รายคาดลื่นไหลลงน้ำ

เกิดเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย อากาศร้อนพากันไปตกปลา เกิดลื่นไหลลงน้ำ เพื่อนที่ไปด้วยกันลงไปช่วยพากันจมน้ำเสียชีวิตที่ห้วยบังอี่ บ้านนากอก อำเภอนิคมคำสร้อย

วันที่ 4 ก.พ. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมกู้ภัยร่วมใจมุกดาหาร นำโดย นายไตรสรณคมน์ หนองเรืองเลขานุการ อบจ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีเด็กจมน้ำ 2 ราย เป็นชาย อายุประมาณ13ปี ทั้ง 2 คน ที่ห้วยบังอี่ บ้านนากอก-น้ำเที่ยง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร จึงได้ประสานไปยังอาสาฯกู้ภัยร่วมใจ จุดนิคมคำสร้อย นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยมีร่องน้ำลึกประมาณ 6-7 เมตร จึงได้ร้องขอทีมค้นหาใต้น้ำนทีร่วมใจ จุดเมืองมุกดาหาร ออกสนับสนุนนักประดาน้ำใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 20 นาที จึงพบศพคนแรก อายุ 13 ปี ทราบชื่อ เด็กชายคุณากร ทาคำวงษ์ อายุ 12 ปี บ้านเลขที่ 72 หมู่ 5 บ้านนากอก ต.นากอก อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร และศพที่2 เด็กชายธนากร ภูมิสถาน อายุ13 ปี บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 6 บ้านนาโด่ ต.นาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 15 นาที

จากการสอบถามเพื่อนมาด้วยกัน บอกว่า ตนเองมากับเพื่อนรวม 4 คน เพื่อมาตกปลาที่ห้วยบังอี่ แล้วลงเล่นน้ำเกิดลื่นไหลลงน้ำทั้ง 3 คน ส่วนตนเองไม่ได้ลงเล่นน้ำ และเห็นเหตุการณ์เพื่อนกำลังจมน้ำ และช่วยไว้ทัน 1 คนโดยยื่นไม้ให้เพื่อนจับ แต่เพื่อนอีก 2 คนช่วยไม่ทันและได้จมน้ำเสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยร่วมใจมุกดาหาร ได้ประสานทางญาติเด็กชายทั้ง 2 ราย โดยทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต และได้มอบร่างให้แก่ญาติเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป..