ข่าวอาชญากรรม

ด่วนเพลิงไหม้ห้างดังกลางเมืองกาฬสินธุ์

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้ากาฬสินธุ์พลาซ่าสาขาใหม่เบื้องต้นเพลิงลุกลามจากพื้นที่จัดเต้นท์ ขายสินค้าด้านนอกตัวอาคาร เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมเพลิงแล้ว

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.ฉัตรชัย เห็มสมัคร พนักงานสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้ากาฬสินธุ์ พลาซ่า สาขาใหม่ตลาดเกษตร เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลพร้อมกับประสานดับเพลิงข้างเคียง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กู้เต๊กก่า,กู้ภัยมูลนิธิสว่างกาฬสินธุ์,กู้ภัยกุดหว้ากาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพลิงโหมลุกไหม้บริเวณด้านหน้าฝั่งตรงข้ามกับห้างฯ ซึ่งเจ้าของห้างฯได้ใช้ลานจอดรถดัดแปลงเป็นเต้นท์และเปิดให้พ่อค้าแม่ค้าเช่า เป็นทางยาวประมาณ 50 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งทำการดับไฟแต่เพลิงก็ยังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ทำการตัดไฟฟ้าเพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อต ซึ่งใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.ห้างฯ บอกว่า ต้นเพลิงไม่แน่ชัดแต่อยู่ด้านทิศตะวันตกฝั่งตรงข้ามห้างฯ ซึ่งเห็นเปลวไฟพวยพุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรง ซึ่งในร้านค้าดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่ออุปโภคบริโภค ที่เป็นพลาสติก จึงทำให้ติดไฟและโหมไหม้ที่เคราะห์ดีที่เพลิงไม่ได้เข้าไปโหมไหม้ด้านใน อย่างไรก็ตามเบื้องต้น มีเต้นท์ที่ตั้งเป็นร้านค้าได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ครั้งนี้มูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งพิสูจน์หลักฐานเร่งสืบหาสาเหตุต่อไป