ข่าวอาชญากรรม

ตร.สืบเมืองกาฬสินธุ์ ตามรวบหนุ่มหล่อ ซิ่งบิ๊กไบท์กระชากสร้อยแม่ลูกอ่อนจนทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ตามรวบหนุ่มซิ่งบิ๊กไบท์ก่อเหตุกระชากสร้อยหญิงแม่ลูกอ่อนบนถนนเลียบคลองฮีโร่ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ สารภาพหาไปจ่ายค่างวดรถ

                เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 มีนาคม 2563 พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ รองสว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ คุมตัวนายวุฒิชัย ปฎิโชติ อายุ 29 ปี ชาว ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำ 1 บาท ของนางสาวมณีรัตน์ อินไชยยา อายุ 26 ปี ขณะกำลังขี่จยย.รับลูกจากโรงเรียนกลับบ้าน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บนถนนสายเลียบคลองฮีโร่ ตรงข้ามร้านอาหารบ้านไม้ชายทุ่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ ยี่ห้อฮอนด้า 650 ซีซี สีดำแดง และเสื้อผ้าที่สวมใสวันเกิดเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 เวลา 16.30 น ที่ผ่านมา ซึ่งคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป แต่ทำให้ผู้เสียหาย พร้อมลูกสาววัย 4 ขวบ รถล้มได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ติดตามและสามารถจับกุมได้ร้านขายไก่ย่างแห่งหนึ่งใน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  และนำตัวมาทำแผนท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมากและรุมตะโกนด่า

                โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเปิดร้านขายของชำที่ ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วได้ไปเช่าซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ ยี่ห้อฮอนด้า 650 ซีซี สีดำแดง ราคาหลักแสนบาท แต่ช่วงระยะเวลาหลังมาไม่ได้ผ่อนงวด 3 เดือน เนื่องไม่มีเงิน จึงกลัวถูกยึด เลยตัดสินใจไปก่อเหตุขี่บิ๊กไบค์ไปกระชากสร้อย เพื่อที่จะนำไปขายมาจ่ายค่างวดรถ แต่กลับไม่ได้สร้อยและถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาพยายามวิ่งรวมทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป     

                อย่างไรก็ตามนางสาวมณีรัตน์ อินไชยยา อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว