ข่าวด่วน ข่าวอาชญากรรม

จับสองผัวเมียคาหนองน้ำ ขายยาบ้าผ่านเฟซบุ๊ค ไปไม่รอดยึดยาบ้าได้ 77 เม็ด

เจ้าหน้าที่ปกครอง นำชุด ชรบ.เฉพาะกิจ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ซ้อนแผนจับสองสามีภรรยานัดขายยาบ้าทางเฟซบุ๊ค แต่ไหวตัววิ่งหนีกระโดนลงหนองน้ำสุดท้ายไปไม่รอดถูกจับทั้งสองคน ยึดของกลาง 77 เม็ด

                เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์สั่งการให้ นายพูนเพิ่ม  พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายปิยพงษ์ พลเรียงโพน ปลัดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ฝ่ายความมั่นคง และเจ้าหน้าที่ปกครอง ชุด ชรบ.เฉพาะกิจ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมสายลับออกปฏิบัติการทำการล่อซื้อยาบ้ากับพ่อค้ายาบ้า หลังสืบทราบมาว่ามีพ่อค้ายาบ้าจำหน่ายยาบ้าผ่านเฟซบุ๊ค ชื่อ “ทัด ไก่ชน” และได้นัดส่งยาบ้าที่บริเวณสวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์

โดยเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มพ่อค้ายาบ้ามาส่งยาให้กับสายลับบริเวณสวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง ต่อมามีชายหนุ่มพร้อมหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น ฟีโน่ สี น้ำตาล-ขาว หมายเลขทะเบียน ขกฉ 893 กาฬสินธุ์ ซ้อนท้ายกันมา ซึ่งมีลักษณะตรงตามที่สายลับได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนหน้านี้ มาจอดภายในบริเวณสวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นและจับกุม แต่พ่อค้ายาบ้าได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปภายในเข้าไปยังสวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง แต่มีเจ้าหน้าที่ ซึ่งดักไว้อีกทางสกัดรถจักรยานยนต์ไว้ได้

แต่ชายที่เป็นคนขับได้จอดรถทิ้งผู้หญิงไว้ พร้อมกับวิ่งหนีกระโดดลงไปในคลองน้ำหลังสวนสาธารณะริมแก่งดอนกลางและโยนมัดยาบ้าลงน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ลงไปติดตามจับกุมตัวได้ทราบชื่อคือนายเอ (นามสมมุติ) (นายนิรัตน์ ภูตะคาม) อายุ 25 ปี ชาวเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ค้นหามัดยาบ้าอยู่ภายในคลองน้ำเอาไว้ได้ เมื่อตรวจนับพบจำนวน 77 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีเขียว จำนวน 2 เม็ด และผงฝุ่น ยาบ้า น้ำหนัก 3.3 กรัมบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสถูกห่อหุ้มอยู่ภายในแผ่นพลาสติกหลากสี ส่วนหญิงสาวที่นั่งซ้อนท้ายมา ทราบชื่อคือ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี โดยทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้งสองมาสอบสวน

โดยนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งไปรับมาจากวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลนาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  จำนวน 100 เม็ด ราคา 1,250 บาท เพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่ จำนวน 100 เม็ด ในราคา 1,500 บาท และได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่อีกว่าได้เสพยาบ้ามา จำนวน 2 เม็ด 

ด้าน น.ส.บี ให้การว่า  ไม่ทราบว่าสามีจะมาส่งยาบ้าให้กับสายลับ เพียงแต่ บอกให้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาเป็นเพื่อน จะเอาน้ำมันรถไปให้เพื่อนที่สวนสาธารณะริมแก่งดอนกลาง จึงได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกมาด้วย และให้การยอมรับสารภาพว่าตนได้เสพยาบ้ามาด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเก็บตัวอย่างปัสสาวะของทั้งสอง ส่งตรวจยืนยันผลที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ผลปรากฏว่า พบสารเสพติด และจากการขยายผลค้นบ้านพักยังตรวจยึดอุปกรณ์การเสพยาบ้าได้อีกจำนวนหนึ่ง เจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมกับควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป