ข่าวอาชญากรรม

เกิดเหตุสลด พ่อเฒ่ากรรมการฌาปนกิจหมู่บ้าน ขี่จยย.ตกถนนดับกลางไร่มัน คาดหลับใน

กาฬสินธุ์พ่อเฒ่ากรรมการฌาปนกิจหมู่บ้านวัย 70 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไปทำธุระเสียหลักตกข้างถนนดับกลางไร่มันสำปะหลัง เบื้องต้นคาดหลับใน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นลิตร ทินภู สว.สอบสวน ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุพบคนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมถนนสายห้วยเม็ก-หนองกุงศรี ช่วงบ้านโคกเครือ-บ้านห้วยยางดง ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.หนองกุงศรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมจุดหนองกุงศรี ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง(ซาเล้ง) ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กก 3313 กาฬสินธุ์ ตกอยู่ข้างถนนสภาพพลิกคว่ำอยู่ในไร่มันสำปะหลัง ห่างกัน 2 เมตร พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายสไว บุตรพรม อายุ 70 ปี ชาวบ้านห้วยยางดง ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ สวมเสื้อลายดอกแขนสั้นสีชมพู และกางเกงขายาวสีเขียว นอนอยู่บริเวณร่องมันสำปะหลัง แพทย์เวรได้ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่าคอหัก และคาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

พ.ต.ท.นลิตร ทินภู  พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นกรรมการกรรมการฌาปนกิจหมู่บ้านห้วยยางดง ช่วงเช้าผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปร่วมงานศพชาวบ้านที่บ้านหลังหนึ่งที่บ้านห้วยยางดง และช่วงสายได้ออกมาทำธุระที่ตัวอำเภอหนองกุงศรี คาดว่าผู้เสียชีวิตจะมีอาการหลับในทำให้ขับรถจักรยานยนต์ตกข้างถนนทำให้รถพลิกคว่ำและทำให้เสียชีวิตดังกล่าว