ข่าวอาชญากรรม

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอนามน ซ้อนแผนจับเอเย่นต์ส่งยาบ้าหน้าวัด

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับผู้นำชุมชน ซ้อนแผนจับหนุ่มวัย 24 ปี ชาวอำเภอยางตลาด ขณะซิ่งรถบิ๊กอัพส่งยาบ้าหน้าวัด ยึดของกลาง 342 เม็ด

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายยังคงปฏิบัติการตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติด ระยะ 2 ของ จ.กาฬสินธุ์ ทั้งการป้องกัน ปราบปรามปิดล้อม ตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง

                ล่าสุดนายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน จ.กาฬสินธุ์ นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโสอำเภอนามน พร้อมด้วยนายจักรกฤษ์ ปรีกุล ปลัดอำเภอ นายประวิทย์ชัย สลางสิงห์ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่อส.เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอำเภอนามน และผู้นำชุมชนเข้าจับกุมตัวนายพิสิทธิ์ หรือต้า ภูตะวัน อายุ 24 ปี ชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 342 เม็ด รถยนต์กระบะ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับริมถนน บริเวณหน้าวัดสะอาดสมศรี บ้านโนนเที่ยง ม.12 ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ตามตามยุทธการฟ้าแดดสงยางกวดล้างยาเสพติดระยะ 2 ของ จ.กาฬสินธุ์

                ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายพิสิทธิ์ หรือต้า ภูตะวัน ซึ่งเป็นชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยจะนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่บ้านโนนเที่ยงอยู่เป็นประจำ จึงซ้อนแผนให้สายลับสั่งซื้อยาบ้าจากนายพิสิทธิ์ โดยนัดรับส่งกันที่บริเวณหน้าวัดสะอาดสมศรี พร้อมวางแผนจัดกำลังออกเป็น 2 ชุด เพื่อดักซุ่มรอการจับตัว กระทั่งถึงเวลานัดหมายนายพิสิทธิ์ ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผค 254 นครสวรรค์ มาจอดบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์เข้าสกัดหน้า-หลังไว้  ซึ่งระหว่างนั้นนายพิสิทธิ์มีอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน ปปส.ขอตรวจค้น

                โดยจากการตรวจค้นพบถุงสีน้ำเงินอยู่ในถึงพลาสติกสีแดงวางอยู่ข้างพวงมาลัยด้านขวา เมื่อเปิดออกพบยาบ้า 173 เม็ด และตรวจพบถึงสีน้ำเงินอีก 1 ถุงใต้พรมเบาะคนขับ ข้างในมียาบ้า 169 เม็ด ซึ่งรวมของกลางทั้งหมด 342 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางและนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยจะนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป