ข่าวเศรษฐกิจ

บุรีรัมย์จัดฉลองวันเกิด “ลิซ่า” ครบ 27 ปีคึกคักพร้อมปักหมุดวันกำเนิดลูกชิ้นยืนกินและแจกลูกชิ้นฟรีกว่า 700 กก.

แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดงานฉลองวันเกิดครบ 27 ปี “ลิซ่า แบล็คพิงค์” พร้อมปักหมุดให้ทุกวันที่ 27 มี.ค.เป็นวันลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ และแจกลูกชิ้นแฟนคลับ -ปชช.กินฟรีกว่า 700 กก.

(27 มี.ค.67) ผู้ประกอบการลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีบุรีรัมย์ (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด องค์การส่วนบริหารจังหวัดบุรีรัมย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานบุรีรัมย์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และสถานีรถไฟบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมฉลอง วันคล้ายวันเกิดอายุครบ 27 ปี ให้กับ “ลิซ่า แบล็คพิงค์” หรือ “ลลิษา มโนบาล” สมาชิก วงเกิร์ลกรุ๊ป “แบล็คพิงค์” ศิลปินนักร้องชื่อดังระดับโลก ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และเป็นผู้สร้างกระแสทำให้ลูกชิ้นยืนกินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และพลิกชีวิตให้ร้านลูกชิ้นยืนกินมียอดขายถล่มทลาย ที่บริเวณหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ จุดจำหน่ายลูกชิ้นยืนกิน

โดยมีนางวาทิณี โฆษาศิวิไลซ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธาน ภายในงานได้มีกิจกรรมการเปิดตัว กางเกงลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ของบริษัทประชารัฐรักสามัคคีบุรีรัมย์ จากนั้นเวลา 09.27 น. นายกเหล่ากาชาด พร้อมผู้ประกอบการลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ และผู้ที่มาร่วม ก็ได้ร่วมกัน แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ให้กับ “ลิซ่า แบล็คพิงค์” เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 27 ปี โดยปีนี้ได้ทำเค้กขนาดใหญ่ประดับด้วยลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งได้ร่วมกันเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้ยังได้ทำพิธีปักหมุด ให้วันที่ 27 มีนาคม ของทุกปี เป็น “วันลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์” เนื่องด้วย “ลิซ่า แบล็คพิงค์” เป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ทำให้ทั่วโลกรู้จักลูกชิ้นยืนกิน สร้างชื่อเสียง สร้างรายได้และเศรษฐกิจของบุรีรัมย์ให้ดีขึ้น พร้อมยกระดับงานให้เป็นกิจกรรม อีเว้นท์ระดับประเทศดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์

จากนั้นตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ผู้ประกอบการลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ก็ได้เริ่มแจกลูกชิ้นยืนรับประทานฟรีกว่า 700 กก. โดยมีแฟนคลับและประชาชนมาเข้าคิวรอรับลูกชิ้นยืนกินเป็นแถวยาวเหยียด

นายฉัตรชัยพัฒน์ สาระรัมย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า วันนี้ทางผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวันคล้ายวันเกิดให้กับน้องลิซ่า ซึ่งได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ทั้งนี้ยังได้มีการเปิดตัวกางเกงลูกชิ้นยืนกิน พร้อมปักหมุดเป็นวันลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ต่อไปก็จะมีการจัดฉลองวันเกิดลิซ่า และวันลูกชิ้นยืนกินในวันที่ 27 มี.ค.ของทุกปี
โดยปีนี้ได้รับเกียรติจากท่านนายกเหล่ากาชาด มาเป็นประธานในการเริ่มเป่าเค้กฉลองวันเกิดน้องลิซ่า สำหรับวันเกิดปีนี้ปีที่ 27 ของลิซ่า พวกเราชาวบุรีรัมย์โดยเฉพาะพี่น้องที่ขายลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ก็อยากจะขอบคุณ และขอให้น้องลิซ่า มีความสุขในทุกๆ วัน สุขภาพแข็งแรง และมีพลังในการทำงานให้กับแฟนคลับทุกคนได้ติดตามตลอดไป