ข่าวเศรษฐกิจ

พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ และกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP  เปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ของดีอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ระดมสินค้าดี ราคาย่อมเยา  หวังกระตุ้นเศรษฐกิจหลังพิษไวรัสโควิด-19 กระทบหนัก

ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ หน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า)  นายสมเจตน์  เต็งมงคล  นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์  พร้อมด้วยนายอุทัย  สิงห์ทอง  พัฒนาชุมชน จ.กาฬสินธุ์  นายมีชัย นาใจดี  พัฒนาการ อ.เมืองกาฬสินธุ์  พร้อมด้วยเครือข่ายโอทอป  ผู้ประกอบการร้านอาหารปลอดภัย   ร่วมกิจกรรม D-Day ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ของดีเมืองกาฬสินธุ์    เอื้อผู้ประกอบการได้มีรายได้ และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้กลับมาคึกคัก

โดยนายสมเจตน์  เต็งมงคล  นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์  ได้นำหมวกและผ้ากันเปื้อนมอบให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ  และได้เดินเยี่ยมชมตลาด  รวมถึงการชิมอาหารอร่อยของดีเมืองกาฬสินธุ์  โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการตลาดแห่งใหม่นี้กว่า 22  ราย   โดยในระยะแรกจะเปิดตลาดทุกวันอังคาร  ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าได้สะดวกและประหยัดจากรายการสินค้าที่นำมาจ่ายในราคาย่อมเยา  และเป็นตลาดปลอดภัย ร่วมรับผิดชอบสังคมจากปัญหาไวรัสโควิด-19

นายสมเจตน์  เต็งมงคล  กล่าวว่า ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ของดีเมืองกาฬสินธุ์  เป็นการจับมือกันระหว่างภาครัฐ และภาคีเครือข่ายภาคประชาชน  เป็นการพัฒนาตลาดใหม่ขายพื้นที่ตลาดเดิม  โดยมุ่งเป้าไปที่การช่วยเกษตรกรผู้มีรายได้น้อยผู้ประกอบการที่ได้รับความเดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่จำหน่ายและผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ไม่มีโอกาสเข้าสู่ตลาดค้าขายต่าง ๆ  นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาศักยภาพตลาดประชารัฐให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น เชื่อมโยงการท่องเที่ยว เพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้าชุมชน  โดยเน้นการประชาสัมพันธ์ตลาดให้เป็นที่รู้จัก พร้อมกับการแจกผ้ากันเปื้อนให้กับผู้ประกอบการ 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้  ยังร่วมกันรณรงค์เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการทุกรายเน้นถึงเรื่องความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ด้วย  ทั้งการรณรงค์การล้างมือ กินร้อน ช้อนกลาง รวมถึงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดที่ต้องร่วมมือรับผิดชอบต่อสังคม